trưng cầu dân ý

 /// Reuters

Chuyện độc lập của Scotland

0
Anh quyết định Brexit trong khi Scotland muốn tiếp tục là thành viên EU nên xứ này muốn bỏ phiếu lần hai về chuyện độc lập để đảm bảo dân chủ và công bằng.
Cử tri bỏ phiếu ở thành phố Milan /// Reuters

Hai vùng giàu nhất nước Ý đòi quyền tự trị

0
Hàng triệu cử tri ở hai vùng phát triển nhất nước Ý bỏ phiếu trưng cầu dân ý đòi tăng quyền tự trị, một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng ở châu Âu giữa lúc Catalonia muốn ly khai Tây Ban Nha.
Người dân Catalonia biểu tình đòi ly khai tại Barcelona /// Ảnh: Reuters

Catalonia giàu có đến mức nào?

0
Mặc dù là một cộng đồng tự trị, tọa lạc ở khu vực đông bắc Tây Ban Nha, nhưng nền kinh tế của Catalonia lại lớn mạnh không thua kém gì một số nước nhỏ trong Liên minh châu Âu (EU).
Catalonia sẵn sàng tuyên bố độc lập

Catalonia sẵn sàng tuyên bố độc lập

0
Thủ hiến Carles Puigdemont nói xứ Catalonia sẽ tuyên bố độc lập chỉ trong vài ngày tới. Đây là động thái quyết liệt chống lại Madrid và lệnh cấm tổ chức trưng cầu dân ý hôm 1.10.
Đình công đe dọa gây ngưng trệ Catalonia

Đình công đe dọa gây ngưng trệ Catalonia

0
Các ga xe điện ngầm ở Barcelona đóng cửa, người phản đối đứng chặn các tuyến đường chính, và công chức bãi công vào ngày 3.10 để hưởng ứng cuộc bãi công do các nhóm ủng hộ độc lập khởi xướng sau khi hàng trăm người bị thương khi cảnh sátch Tây Ban Nha đàn áp một cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập đã bị cấm.
Pique tuyên bố sẵn sàng từ giã tuyển Tây Ban Nha /// Reuters

Pique sẵn sàng từ giã tuyển Tây Ban Nha

0
Trung vệ Gerard Pique chia sẻ cảm xúc khi phải cùng Barcelona thi đấu trên sân không có khán giả và nói rằng sẵn sàng rời đội tuyển Tây Ban Nha.