trung cấp

 /// Ảnh từ website của trường

Trả lại học phí vì không đủ học sinh mở lớp

2
Chiều 14.10, bà Trần Thị Bền, Phó phòng Đào tạo Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam, cho biết trường buộc phải trả lại hồ sơ và học phí cho những học sinh trung cấp đã nhập học do không mở được lớp.
Tuyển sinh trường trung cấp đang không có lối ra, khối ngành y dược càng bế tắc 
 /// Ảnh: Mỹ Quyên

Trường trung cấp 'chết' trước thời hạn

1
Bộ GD-ĐT quy định năm 2016 là thời hạn cuối cùng để các trường ĐH dừng việc tuyển sinh và đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Trên thực tế, nhiều trường ĐH đã bỏ hẳn bậc học này từ trước đó nhưng trường trung cấp vẫn 'không sống được'.
Học sinh tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe phải nâng chuẩn mới có cơ hội xin được việc - Ảnh: Mỹ Quyên

Gấp rút nâng chuẩn trung cấp ngành y

3
Trước quy định của Bộ Y tế về việc từ năm 2021, các cơ sở y tế trong nước sẽ ngừng tuyển dụng người tốt nghiệp các ngành đào tạo y dược trình độ trung cấp, nhiều trường trung cấp như ngồi trên lửa, tìm đường cứu mình.
Tại sao cứ phải đổ xô vào đại học?

Tại sao cứ phải đổ xô vào đại học?

13

Báo cáo nhu cầu nhân lực tại Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 cho thấy, nhu cầu lao động trình độ đại học trở lên chỉ chiếm hơn 16%. Vậy tại sao cứ phải đổ xô vào đại học? Trong khi đó, học nghề không phải là lựa chọn tệ như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí còn có công việc ổn định, thu nhập khá.

Bệnh viện ưu tiên tuyển... trung cấp

Bệnh viện ưu tiên tuyển... trung cấp

0

Dù công tác khám chữa bệnh chưa tốt, bị nhiều người phản ánh nhưng Bệnh viện đa khoa Lệ Thủy (Quảng Bình) chỉ tuyển dụng những người có trình độ trung cấp.

Nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh

Nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh

0
Gần 200 giáo viên Trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng, giáo viên Anh ngữ các trường THPT, trung cấp nghề trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tham gia hội thảo “Cùng hợp tác với những trải nghiệm học tập tốt hơn”, do tổ chức Balsamo Outreach for Learning and Teaching (BOLT) phối hợp với ĐH Ngoại ngữ ĐH Đà Nẵng, tổ chức ngày 26.12.
Phản ánh khó khăn trong tuyển sinh hệ trung cấp

Phản ánh khó khăn trong tuyển sinh hệ trung cấp

0
Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường ĐH, CĐ có đào tạo TCCN trực thuộc Bộ thực hiện báo cáo công tác tuyển sinh TCCN năm 2013 và chuẩn bị kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2014.
Đào tạo sư phạm bậc trung cấp phải cam kết đảm bảo việc làm

Đào tạo sư phạm bậc trung cấp phải cam kết đảm bảo việc làm

0
Hướng dẫn đào tạo ngành sư phạm tiểu học trình độ TCCN của Bộ GD-ĐT nêu rõ: Sở tham mưu UBND tỉnh, TP xem xét việc mở ngành và chỉ đạo các trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm tiểu học trình độ TCCN phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng giáo viên trình độ này của địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục. Chủ tịch UBND tỉnh, TP chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền cam kết sẽ đảm bảo việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.
Bộ GD-ĐT tập huấn tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Bộ GD-ĐT tập huấn tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

0
Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh và sử dụng phần mềm máy tính phục vụ tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2013. Theo đó, mỗi đơn vị cử 2 đại biểu: 1 đại diện lãnh đạo đơn vị phụ trách về tuyển sinh và 1 cán bộ kỹ thuật máy tính về tuyển sinh.
Thêm cơ hội cho học sinh trung cấp

Thêm cơ hội cho học sinh trung cấp

0
Tốt nghiệp bậc THCS, nếu theo học trung cấp chuyên nghiệp, học sinh sẽ có cơ hội thi để có bằng tốt nghiệp THPT bên cạnh việc lấy bằng trung cấp.
Thạc sĩ, cử nhân... đi học trung cấp

Thạc sĩ, cử nhân... đi học trung cấp

29
Hiện nay do tình trạng thất nghiệp tăng, không ít người đã có bằng cử nhân, thạc sĩ quay lại học trung cấp nhằm tăng cơ hội kiếm được việc làm.
Trường trung cấp Kinh tế Bình Dương

Trường trung cấp Kinh tế Bình Dương

0
Nổi lên như một địa phương kiểu mẫu về phát triển kinh tế và thu hút đầu tư, từ một tỉnh nông nghiệp thuần nông, Bình Dương đã trở thành một trong những tỉnh công nghiệp hàng đầu trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam cũng như của cả nước.

Tin đọc nhiều