trung ca chuon

5 nguyên tắc cơ bản khi ăn sushi

5 nguyên tắc cơ bản khi ăn sushi

0
(iHay) Nếu được ai đó nhờ gắp hộ một miếng sushi, sử dụng đầu ngược của đũa là phép lịch sự tối thiểu cần biết.
Mùa cá chuồn bay

Mùa cá chuồn bay

0
Khi từng đàn chuồn chuồn bay sát đất là dấu hiệu trời sắp chuyển mưa: Chuồn chuồn bay thấp thì mưa. Đất liền là vậy. Còn ở biển, khi từng tốp cá chuồn bay là là trên cánh sóng là dấu hiệu lưới nặng cá đầy.
Cá chuồn nướng

Cá chuồn nướng

0
“Ai về nhắn với nậu nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên” là câu ca dao biểu hiện tình cảm gắn kết của cư dân hai miền xuôi - ngược và ẩn ý về món ngon cá chuồn nấu với mít non. Và đâu chỉ riêng nấu với mít non, cá chuồn còn được dùng chế miến nhiều món ngon: nấu canh chua, canh bầu, chiên, kho... nhất là món cá chuồn nướng.
MasterChef Vietnam: Top 5 phát hoảng vì… chuột!

MasterChef Vietnam: Top 5 phát hoảng vì… chuột!

0
(TNO) Đứng trước nguyên liệu chế biến là... những con chuột sống mà bản thân từng thí sinh MasterChef Vietnam-Vua đầu bếp chưa từng trải nghiệm khi nấu nướng, Thái Hòa không tin vào mắt mình, Thùy Dương không thốt nên lời, Quốc Trí thì muốn xỉu, Nguyên Giáp bối rối, còn mạnh mẽ như Thanh Hòa cũng phải lắp bắp không biết phải xử trí thế nào...
Nhớ mùa cá chuồn nhảy dây, ăn trứng

Nhớ mùa cá chuồn nhảy dây, ăn trứng

1
Vào hè. Người Quảng Ngãi một góc trời nào đó nghe ai hát “nhớ mùa cá chuồn nhảy dây, ăn trứng” hẳn là xót xa nỗi hoài hương.
Trứng cá chuồn

Trứng cá chuồn

0
Vào hè. Người Quảng Ngãi một góc trời nào đó nghe ai hát “nhớ mùa cá chuồn nhảy dây, ăn trứng” hẳn là xót xa nỗi hoài hương.
Mùa cá chuồn

Mùa cá chuồn

0
(TNTS) Tháng tư trời yên biển lặng là mùa ngư dân miền Trung thường trúng cá chuồn. Cá đầu mùa bằng nửa cổ tay người lớn, có hai vi dài loằng ngoằng gần chấm đuôi. Có nhiều câu chuyện đồn đại xung quanh con cá chuồn này như ngư dân gặp thời khi cá đùa giỡn bay ào lên đầy thuyền; cũng có chuyện cá bay lên nhiều quá khiến thuyền chìm nghỉm; hay chuyện ngư dân giăng lưới, khi kéo lên cả đàn cá chuồn bay vù thoát thân...