Trục vớt xác ô tô chở gia đình gốc Việt mất tích 20 năm từ đáy sông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xác ô tô thuộc về cô Stephanie Van Nguyen, mới 26 tuổi khi mất tích vào năm 2002, đã được tìm thấy ở trục vớt khỏi sông Ohio, theo Đài CNN hôm 16.10 dẫn thông tin từ Sở Cảnh sát Delhi thuộc tiểu bang Mỹ.

Trục vớt xác ô tô chở gia đình gốc Việt mất tích 20 năm từ đáy sông - ảnh 1

Cận cảnh xác ô tô chở gia đình nạn nhân gốc Việt

Sở Cảnh sát Thị trấn Delhi

Cách đây gần 20 năm, cô Nguyen và hai con Kristina, 4 tuổi, John, 3 tuổi, đã được thông báo mất tích tại thị trấn Delhi, vùng phụ cận thành phố Cincinnati của bang Ohio.

Vào thời điểm đó, nạn nhân lái ô tô màu xanh lá, hiệu Nissan Pathfinder đời 1997, dựa trên thông tin được ghi nhận tại Văn phòng Tổng chưởng lý Ohio.

“Cô Nguyen để lại một bức thư viết rằng mình sẽ lái xe lao xuống sông Ohio”, cảnh sát cho biết. Bất chấp nỗ lực điều tra sau đó, giới hữu trách không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của gia đình lẫn chiếc xe.

Tìm thấy xương trong ô tô của mẹ con người gốc Việt mất tích tại Mỹ gần 20 năm trước

Năm 2021, Sở Cảnh sát Delhi mở lại vụ án, lần này nhờ sự hỗ trợ của công nghệ dò tìm bằng sóng âm (sonar). Họ nhận được sự trợ giúp của đội người nhái thuộc Hiệp hội Cảnh sát hạt Hamilton và Sở Tài nguyên bang Indiana.

Trong vòng 6 tháng, họ tỉ mỉ rà quét từng đoạn của sông Ohio với hy vọng có thể tìm ra manh mối. Đến tuần trước, họ xác định được “ba vật thể đặc biệt”.

Trục vớt xác ô tô chở gia đình gốc Việt mất tích 20 năm từ đáy sông - ảnh 2

Nạn nhân Stephanie Van Nguyen, con gái Kristina và con trai John

Sở Cảnh sát Thị trấn Delhi

Sau khi tiếp tục điều tra, giới hữu trách xác nhận đã tìm được xác ô tô của nạn nhân Nguyen ở đoạn sông thuộc Aurora, bang Indiana. Aurora cách Delhi khoảng 38 km về hướng tây. Chiếc xe nằm ở độ sâu 15 m và cách bờ khoảng 90 m.

Hiện cảnh sát chuyển sang điều tra xem những người mất tích có hiện diện trong xe hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU