trực tràng

Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm đau cũng như chảy máu do trĩ gây ra /// Shutterstock

7 cách giúp giảm cơn đau bệnh trĩ

1

Bệnh trĩ có thể gây đau và khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Một số mẹo đơn giản sau có thể giúp giảm đáng kể những cơn đau này.

 /// Shutterstock

10 lợi ích tuyệt vời của đậu que

0
Đậu que là một loại rau củ đa năng và cũng là một loại thực phẩm phổ biến. Đậu que có thể được chế biến thành nhiều món ăn và có nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.
Những cơn đau bụng bất thường có thể do đau đại tràng, cần thăm khám sớm
 /// Ảnh: Shutterstock

Điều trị sớm ung thư đại - trực tràng

2
Với ứng dụng xét nghiệm sàng lọc thế hệ mới, ung thư đại - trực tràng đã có thể được phát hiện rất sớm, tăng cơ hội cho bệnh nhân được điều trị khỏi.
Viêm trực tràng, dạ dày

Viêm trực tràng, dạ dày

0
* Mẹ tôi 60 tuổi, nặng 40 kg, thường xuyên đi khám định kỳ. Vừa qua, mẹ tôi đi nội soi trực tràng thì phát hiện có nhiều nơi viêm đỏ. Người ta ghi kết luận là viêm trực tràng (PHOTO2). Bên cạnh đó mẹ tôi cũng đi nội soi dạ dày thì phát hiện bị viêm sung huyết niêm mạc mức độ nhiều (âm tính). Mẹ tôi không uống rượu bia, không ăn cay, không ăn chua, không uống các loại đồ có ga và có uống thuốc của bệnh viện quận nhưng sao mãi không hết. Vậy hai bệnh này có ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài không? Phải làm gì để dứt điểm hẳn, điều trị ra sao? Mong bác sĩ tư vấn. (thanhhieu@...)
Khổ như bị… táo bón

Khổ như bị… táo bón

0
(TNO) Táo bón không phải là bệnh nguy hiểm dẫn đến tử vong nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.