Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

TP. Đà Nẵng thưởng U.23 Việt Nam 1 tỉ đồng/Nhà thủ môn Tiến Dũng vỡ òa

Triệu người đang đổ ra đường ăn mừng kỳ tích của những thiên thần áo trắng U.23 Việt Nam khi thắng U.23 Qatar một cách tuyệt diệu vào chiều nay để hiên ngang tiến vào chơi trận chung kết U.23 châu Á. 

Người hâm mộ đang bắt đầu đổ ra đường ăn mừng U.23 Việt Nam vào chung kết U.23 châu Á
Ảnh: Hoài Nhân

Tại Thanh Hóa, nhà của thủ môn Bùi Tiến Dũng ngập tràn tiếng cười. PV Nguyễn Văn Hải cho biết bà nội Dũng dù đã 75 tuổi vẫn theo dõi từng phút cháu mình thi đấu và khi anh đẩy được 2 quả penalty thì không khí đã quá tưng bừng.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 1
Bà nội thủ môn Bùi Tiến Dũng là Phạm Thị Giáp đã 75 tuổi nhưng theo dõi từng phút khi cháu mình thi đấu
Ảnh: Văn Hải
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 2
Sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều người dân xã Phúc Thịnh kéo nhau đến nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng để chúc mừng
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 3
Người dân xã Phúc Thịnh, quê hương thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa xem bóng vừa rán bánh bên lề đường

Những hình ảnh ăn mừng tại Hà Nội do PV Ngọc Thắng vừa gửi về

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 4

18 giờ tại Hải Phòng, PV Lê Tân cho biết gần như tất cả hoạt động khác phải dừng lại đề ra người dân tập trung học cổ vũ bóng đá. Các quán Cafe, một số trường cấp 3 và đặc biệt là cổng A sân vận động Lạch Tray có rất rất đông người hâm mộ tập tránh cổ vũ cho đội tuyển U23. Mọi người mặc áo đỏ, đeo băng rộng, cầm cờ hò hết suốt cả trận. Mỗi khi U.23 Việt nam có bàn thắng, pháo sáng lại được đốt rất nhiều.

Sau khi thắng luân lưu..., nhiều người sung sướng phát khóc, nhiều con đường tắc nghẽn.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 10

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho nhân dân vui mừng thành tích của đội tuyển U.23 Quốc gia, ông Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông thành phố yêu cầu Giám đốc Công an thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự; ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép sau trận đấu.

VIDEO: Phố tây Bùi Viện ăn mừng chiến tích của U.23 Việt Nam

Tại Đà Nẵng, PV Hoàng Sơn và Huy Đạt cũng hòa chung niềm vui của mọi người. Đường phố, cầu sông Hàn kẹt cứng, du khách Tây cũng đổ ra đường.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 13
Đường phố Đà Nẵng đã nghẽn lại vì người hâm mộ đổ ra đường
Ảnh: Hoàng Sơn

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 14

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 15

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 16

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 17

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 18

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 19

Tối 23.1, sau chiến thắng nghẹt thở của U.23 VN trước đối thủ rất mạnh Qatar, hàng vạn người dân Đà Nẵng đã đổ xuống đường để ăn mừng. Nhiều tuyến đường lớn như Hùng Vương, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh ken cứng xe cộ. Đặc biệt, các nút giao thông quan trọng tại các cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý ách tắc nghiêm trọng. Lực lượng CSGT TP đã huy động cán bộ, chiến sĩ xuống đường để phân làn, phân luồng... đảm bảo an ninh trật tự.

Ngay sau trận đấu, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng cho PV biết, TP quyết định thưởng cho U.23 VN vì thành tích giành vé vào chơi trận chung kết U23 châu Á.

VIDEO: Người dân Đà Nẵng đổ ra đường

Không còn từ nào để tả nổi không khí ở Cần Thơ lúc này. PV Đình Tuyển đã hét lên như vậy khi hàng vạn cổ động viên đã lao ngay ra đường ăn mừng ngay sau khi loạt sút luân lưu kết thúc và U23 Việt Nam đã vào chơi trận chung kết lịch sử. Không có gì tả nổi cảm xúc lúc này.

Chị Trang, một người dân rất ít khi xem bóng đá đã thốt lên: “Tôi 43 tuổi đời chưa bao giờ có cảm xúc như hôm nay. Tôi la nghẹn cổ họng rồi”.

PV Gia Bách cho biết các trục đường chính của TP. Cà Mau ken cứng người.

Tại Huế, CTV Lê Toàn cho biết hàng ngàn người hâm mộ Huế đã đổ ra đường ăn mừng. Hơn 19 giờ không khí bóng đá vẫn ngập tràng cố đô. Các cung đường nối về ngã 6 như Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Đống Đa, Hà Nội tê liệt hoàn toàn. Lực lượng CSGT đã huy động toàn bộ lực lượng để người dân Huế được ăn mừng trong không sự an toàn.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 20

Tại TP.Vinh, Nghệ An; PV Khánh Hoan cho biết hàng vạn người đã tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng. Các con đường ở trung tâm thành phố, xe cộ kẹt cứng, người hâm mộ mang theo cờ tổ quốc, hô vang "VN vô địch".

Đến 19 giờ 30, nhiều con đường vẫn còn kẹt cứng.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 24

19 giờ 40

Ở Cần Thơ lúc này không khí sôi sục chưa bao giờ thấy. Một cảm xúc thật khó tả. Cả Tây Đô đang bắt đầu màn ăn mừng cuồng nhiệt hơn bất cứ sự kiện nào. Tất cả những tuyến đường trung tâm Cần Thơ như 30/4, Đại lộ Hoà Bình đã kẹt cứng xe cộ. Cờ đỏ sao vàng phấp phới khắp nơi. Tiếng kèn trống vang trời mọi ngả. người đi đường nhích đi từng mét trong niềm vui, sự phấn khích khôn tả.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 26

Ở Cần Thơ càng lúc càng sôi sục. Cả Tây Đô đang kéo ra đường ăn mừng cuồng nhiệt. Tất cả những tuyến đường trung tâm Cần Thơ như 30/4, Đại lộ Hòa Bình đã kẹt cứng xe cộ. Sự phấn khích lan tỏa khắp nơi. Công an TP Cần Thơ đã huy động toàn bộ lực lượng chốt chặn ở tất cả các giao lộ, tuyến đường trung tâm để người dân ăn mừng an toàn.

19 giờ 45 ở Đà Nẵng, PV Hoàng Sơn cho biết Cầu sông Hàn phương tiện phải nhích từng chút một, còn giữa phố Bạch Đằng nhiều màn ăn mừng của người dân đã diễn ra.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 30

20 giờ tại Huế,

Tính tới 20 giờ, lượng CĐV đổ ra đường ngày một tăng lên, các tuyến đường tắc nghẽn hoàn toàn, mặc dù rất nổ lực nhưng lực lượng cagt vẫn không thể làm chủ tình hình khi lượng người quá đông, các cđv tập trung tại Ngã 6 TP.Huế để hò reo với những dụng cụ cổ vũ quen thuộc như nồi, soong,... một số CĐV cho biết đêm nay họ sẽ có một đêm không ngủ.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 35

VIDEO: Nhiều người dân Hà Nội đã nghẹt thở chứng kiến trận thắng lịch sử của U.23 Việt Nam
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 40

Chiều 23.1, những thiên thần áo trắng U.23 Việt Nam đã thêm một lần nữa tạo nên kỳ tích khiến triệu người rụng tim sau trận bán kết với U.23 Qatar tại giải U.23 châu Á. Sau loạt sút luân lưu căng đến "vỡ tim", triệu người Việt lại tung người hò hét ăn mừng chiến thắng kỳ diệu. Họ đang bắt đầu đổ ra đường để hòa chung niềm vui chiến thắng.

Rất nhiều người đứng chờ sẵn trên đường hoặc vào tận các quán cà phê để bán cờ cho cổ động viên xuống đường ăn mừng.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 41
Trước thời khắc U.23 Việt Nam làm nên kỳ tích, rất nhiều người đang trông chờ lượt đá cuối của Văn Thanh để ào ra đường ăn mừng
Ảnh: Hoài Nhân
VIDEO: Nhiều người ăn mừng tại nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng

Trận đấu bán kết giữa đội tuyển U.23 Việt Nam và U.23 Qatar diễn ra lúc 15 giờ chiều 23.1, thế nhưng từ nhiều giờ trước đó, nhiều người tại TP.HCM đã xin tạm ngưng công việc trong buổi chiều, tập trung về các quán cà phê có tivi, chuẩn bị xem trận cầu.

VIDEO: CĐV Việt Nam ăn mừng với pha làm bàn kỹ thuật tuyệt vời của Quang Hải

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, lúc 13 giờ, tại các quán cafe trên đường Bắc Hải, Tô Hiến Thành, Đồng Nai (Q.10), rất nhiều người đã chọn một vị trí yên vị hồi hộp chờ trận đấu diễn ra. Hình ảnh này cũng xuất hiện ở nhiều khu vực khác tại các quận trên địa bàn TP.HCM.

Đặc biệt, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (P.Bến Nghé, Q.1), một sân bãi rộng trang bị máy chiếu màn hình lớn cũng được dựng lên, hàng nghìn bạn trẻ tập trung về đây, xếp hàng ngồi xem trận cầu. Cạnh đó, tại nhà thi đấu thể thao đại học Tôn Đức Thắng (Q.7), hàng nghìn sinh viên cũng tham gia xem trận bóng kịch tính, hy vọng đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ tiếp tục lập được chiến công trước lòng tin yêu của người hâm mộ.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 43
Nhiều người đang theo dõi bóng đá tại quán cà phê, ngưng mọi công việcẢNH: CTV
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 44

Chia sẻ status trên Facebook, anh Thành Nam (34 tuổi, nhân viên văn phòng ở Q.1) chia sẻ: “Sếp mình rất tâm lý, khi xong buổi làm việc sáng liền thông báo cho nhân viên được nghỉ sớm trước 15 giờ để xem bóng đá và cố gắng làm xong việc vào ngày hôm sau. Thế là chiều nay được dịp vào quán cà phê ngồi cùng mọi người theo dõi, cổ vũ bóng đá”.

VIDEO: Nhiều học sinh và phụ huynh chưa ra về ghé phòng bảo vệ trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM để xem U.23 VN thi đấu tuyệt vời trước Qatar

Anh Hoàng (28 tuổi, nhân viên làm việc tại Q.3) cũng có lời chia sẻ đầy thú vị trên mạng xã hội: “Sáng nay đi làm, sếp cũng hối tranh thủ làm sớm việc để chiều được nghỉ xả hơi xem bóng đá. Đặc biệt thông báo toàn bộ nhân viên, nếu U.23 Việt Nam thắng U.23 Qatar vào được chung kết, sẽ thưởng cho mỗi nhân viên 1 triệu đồng để ăn mừng chiến thắng. Tôi mong chờ trận đấu này đã mấy ngày nay rồi, mong các cầu thủ sẽ thi đấu thật tốt, chiến thắng mang vinh quang về cho nước nhà”.

VIDEO: CĐV Việt Nam bùng nổ sau bàn thắng của Quang Hải

Đây là trận bóng có thể xem đặc biệt nhất năm 2018 khi đội tuyển Việt Nam trở thành đại diện Đông Nam Á đầu tiên được vào bán kết giải U.23 châu Á.

Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 45
Xem bóng đá bằng máy chiếuẢNH: CTV
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 46
Đông nghịt người tại một quán cà phê quận Thủ Đức xem bóng đáẢNH: HOÀI NHÂN
VIDEO: Cảnh ăn mừng ở nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng
Xem bóng đá - ảnh 1
Xem bóng đá - ảnh 2
Xem bóng đá - ảnh 3
Thông báo xem bóng đá và hàng ngàn sinh viên tập trung tại hội trường lớn Đại học Cần Thơ xem bóng đáẢnh: Lê Đình Tuyển
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 50
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 51
Nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng ăn mừng bàn gỡ 2-2 của Quang HảiẢnh: Huy Đạt
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 52
Các bạn trẻ ở Thủ Đức, TP.HCM quá hạnh phúc với cách thi đấu bất khuất của U.23 VNẢnh: Hoài Nhân
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 53
Nhiều học sinh ở TP.HCM tan học và nán lại để theo dõi trận đấu tuyệt vời của U.23 Việt NamẢnh: Hoàng Ngọc
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 54
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 55
Trực tiếp: Triệu người Việt 'vỡ tim' ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời - ảnh 56
>>> Đang tiếp tục cập nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU