[TRỰC TIẾP] Nếu không vào lớp 10 công lập, học sinh sẽ học gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào 10 giờ hôm nay (23.5), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến "Xu hướng chọn trường nghề sau tốt nghiệp THCS" tại địa chỉ: thanhnien.vn , facebook.com/thanhnien, YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên.

Khách mời thông tin các hướng lựa chọn học tập cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS
Thanh Hải

Mỗi năm ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội chỉ có khoảng 60-70% học sinh tốt nghiệp THCS trúng tuyển vào lớp 10  THPT công lập. 30-40% học sinh còn lại nên chọn hướng đi nào?

Những năm gần đây, nhà nước có những chủ trương, chính sách khuyến khích học nghề, cụ thể là hỗ trợ 100% học phí. Bên cạnh đó, các trường cao đẳng, trung cấp cũng có nhiều thay đổi để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đầu ra nên nhiều phụ huynh đã mạnh dạn chọn hướng học nghề cho con em mình.

Vậy sau tốt nghiệp THCS mà chọn học nghề thì học sinh sẽ nhận được những lợi ích nào? Đó chính là nội dung của Chương trình tư vấn trực tuyến "Xu hướng chọn trường nghề sau THCS"

Khách mời chương trình gồm có:

- Thạc sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn;

- Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TPHCM đồng thời là chuyên gia dự báo nguồn nhân lực.

Trong chương trình, các chuyên gia sẽ thông tin chi tiết về những thay đổi trong chính sách nhằm tạo nhiều cơ hội học tập cho học sinh hết THCS, không vào lớp 10 công lập,  đi học trung cấp, cao đẳng để trở thành một lực lượng lao động có tay nghề cao. Ngoài ra, ngành nghề nào đang nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh, học sinh; ngành nghề nào thị trường lao động đang "khát" và trường nghề thay đổi chiến lược ra sao để đáp ứng nguồn nhân lực trong tình hình mới, cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU