TRỰC TIẾP: Miền Trung ngổn ngang sau bão Noru

TRỰC TIẾP: Miền Trung ngổn ngang sau bão Noru

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến sáng 28.9, bão số 4 di chuyển theo hướng tây, đi sang khu vực nam Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần. Một số địa phương cũng đã có những thống kê ban đầu về thiệt hại sau bão Noru.

Đại diện Tổng cục Khí tượng thủy văn cho biết, đến sáng 28.9, bão số 4 di chuyển theo hướng tây, đi sang khu vực nam Lào, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần. Từ trưa và chiều 28.9 không còn ảnh hưởng đến Việt Nam. Tuy nhiên, những diễn biến thời tiết đáng lo ngại sau bão vẫn còn, và các tỉnh miền Trung vẫn cần cảnh giác cao với mưa to, cùng nguy cơ về lũ lụt và sạt lở đất.

Miền Trung nguy cơ lũ lụt, sạt lở vì mưa cực lớn sau bão Noru

10 giờ 30 sáng nay, 28.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình, khắc phục thiệt hại và rút kinh nghiệm công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru).Cuộc họp được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ, tới trụ sở Ban Chỉ đạo tiền phương, chỉ đạo ứng phó bão số 4 tại Đà Nẵng, trụ sở UBND các tỉnh, thành Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, các cơ quan, địa phương liên quan đã nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị và ứng phó bão. Với tinh thần "phòng hơn chống", chúng ta đã đạt được kết quả bước đầu trong ứng phó bão số 4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU