Trực tiếp AFF Suzuki Cup 2020: Bình luận trước trận đấu Việt Nam - Indonesia

Trực tiếp AFF Suzuki Cup 2020: Bình luận trước trận đấu Việt Nam - Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Truyền hình Báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia từ 18 giờ. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhà báo Quang Tuyến, biên tập viên Trần Tuấn Anh và bình luận viên Huỳnh Sang. Kính mời các khán giả cùng đặt câu hỏi và tương tác với chương trình.

HLV Shin Tae-yong tuyên bố sẽ thắng Việt Nam. Cơ sở để Indonesia có lòng tin là chuyến tập huấn châu Âu vừa rồi giúp nền tảng thể lực, sự gắn kết trong lối chơi của đội bóng xứ vạn đảo tốt hơn. Nhưng vũ khí để thắng chúng ta thì qua 2 trận rồi, cách đá của tuyển Indonesia nhìn chung vẫn vậy. Nghĩa là triển khai bóng bằng những đường chuyền xẻ nách rồi đột kích nhanh gây rối loạn để tuyến 2 băng lên ghi bàn. Ngoài mũi chiến thuật chủ yếu đó thì Indonesia thi thoảng cũng tận dụng các tình huống phạt cố định cũng như phạt góc, nhưng sức ép trong các cơ hội này là không lớn.

HLV Park Hang-seo hiểu rõ cách chơi này và không phải ngẫu nhiên khi tuyển Việt Nam nghỉ ở lượt trận thứ 2, ông bỏ không xem Malaysia đá mà tập trung quan sát Indonesia. Điều đó chứng tỏ ông đánh giá thầy trò ông Shin mới là đối trọng chủ yếu của tuyển Việt Nam ở vòng bảng. Sự đánh giá và chuẩn bị sớm này chắc chắn sẽ giúp tuyển Việt Nam biết cách khắc chế đối thủ để tiếp tục tạo ra một trận đấu tưng bừng vào tối nay.

19 lần gặp nhau từ vòng loại World Cup 1991 đến nay, tuyển Việt Nam thắng 6, hòa 6 và thua 7. Vì thế chiều nay sẽ là cơ hội rất tốt để chúng ta san bằng kết quả này. Còn trong khuôn khổ AFF Cup đã 25 năm kể từ chiến thắng 3-2 ở trận tranh huy chương đồng Tiger Cup 1996, tuyển Việt Nam chưa từng thắng Indonesia nên giờ là lúc chúng ta phải đòi nợ, phải vượt qua đối thủ luôn có phần kỵ rơ này để khẳng định ngôi bá chủ khu vực của mình, sẵn sàng nghênh chiến với Singapore hoặc người Thái ở bán kết.

Trên tinh thần đó, truyền hình báo Thanh Niên sẽ bình luận trực tiếp trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia từ 18 giờ đến 19 giờ 20 tối nay trước khi trận đấu chính thức diễn ra, cùng phân tích đánh giá, nhận định cơ hội của tuyển Việt Nam. Chương trình sẽ có sự tham gia của bình luận viên Huỳnh Sang, nhà báo Quang Tuyến, biên tập viên Trần Tuấn Anh và sẽ được phát trực tiếp trên báo Thanh Niên điện tử (thanh nien.vn), fanpage báo Thanh Niên và YouTube Thể thao 360 do báo Thanh Niên quản lý nội dung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU