Trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống khu dân cư, 4 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chiếc trực thăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống khu dân cư ở thành phố Istanbul ngày 26.11 làm 4 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ rơi trực thăng /// Reuters
Hiện trường vụ rơi trực thăng
Reuters

Chiếc trực thăng UH-1 Huey trên đường quay về căn cứ sau chuyến bay diễn tập thường lệ đã rơi xuống khu dân cư Sancaktepe, phía đông thành phố Istanbul.

Chiếc trực thăng bị cho là đâm trúng phần mái của một tòa nhà và rơi xuống đất. Đài NTV đưa tin 4 binh sĩ thiệt mạng, trong khi một người khác bị thương nặng.

Ngay sau đó, nhiều xe cứu thương và chữa cháy có mặt tại hiện trường để xử lý, cảnh sát cũng tiến hành phong tỏa. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đến nơi để thị sát và chỉ đạo công tác cứu nạn.

Thị trưởng Istanbul Ali Yerlikaya nói hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn nhưng cuộc điều tra đang được tiến hành. Quân nhân duy nhất còn sống sót đã được đưa đi cấp cứu.

Trực thăng UH-1 do hãng Bell Helicopter của Mỹ phát triển vào cuối những năm 1950 và ước tính có hơn 16.000 chiếc đã được sản xuất. Không quân Thổ Nhĩ Kỳ được cho là sở hữu hàng chục chiếc trực thăng loại này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU