Trực thăng Ấn Độ rơi gần biên giới tranh chấp với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một máy bay trực thăng của quân đội Ấn Độ đã bị rơi gần biên giới đang tranh chấp với Trung Quốc ngày 5.10, khiến một người thiệt mạng và một người bị thương.

Trực thăng Ấn Độ rơi gần biên giới tranh chấp với Trung Quốc - ảnh 1

Một chiếc máy bay trực thăng Cheetah của quân đội Ấn Độ

chụp màn hình indian express

Theo AFP, một chiếc máy bay trực thăng Cheetah của quân đội Ấn Độ ngày 5.10 đã gặp tai nạn khi đang thực hiện chuyến bay thường lệ gần biên giới tranh chấp của nước này với Trung Quốc. Vụ việc khiến một phi công thiệt mạng và một người khác bị thương.

Chiếc máy bay bị rơi ở thị trấn Tawang, cách Đường kiểm soát thực tế (LAC) khoảng 16 km về phía nam. LAC là ranh giới phân chia vùng do Ấn Độ kiểm soát và vùng do Trung Quốc kiểm soát trên thực tế, không phải là lãnh thổ mà hai bên tuyên bố chủ quyền. Đường này kéo dài từ Ladakh ở miền tây Ấn Độ cho đến bang Arunachal ở miền đông. Hai nước từng trải qua một chiến tranh vào năm 1962 để giành quyền kiểm soát Arunachal Pradesh, khu vực mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và coi là một phần của Tây Tạng.

Tuyên bố của quân đội Ấn Độ cho biết cả hai sĩ quan trên máy bay đều đã được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, một người đã tử vong trên đường đi.

"Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Vụ việc đang được điều tra và làm rõ”, quân đội Ấn Độ cho biết.

Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan đến máy bay trực thăng Cheetah do Ấn Độ sản xuất trong năm nay. Theo truyền thông địa phương, vào tháng 3, một chiếc Cheetah đã rơi gần đường phân định ranh giới giữa Ấn Độ và Pakistan ở Jammu và Kashmir. Vụ việc khiến một phi công thiệt mạng và một người khác bị thương.

Căng thẳng vẫn đang âm ỉ giữa Bắc Kinh và New Delhi sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới trên dãy Himalaya vào năm 2020. Vụ việc khiến 20 binh sĩ Ấn Độ và ít nhất 4 quân nhân Trung Quốc thiệt mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU