Trú mưa dưới gầm cầu, xin đừng gây tắc nghẽn giao thông

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong những năm gần đây, tại TP.HCM ngày càng có rất nhiều cây cầu vượt tại các giao lộ, nút giao thông được xây dựng, và nó đã phần nào tháo gỡ được vấn nạn ùn ứ, ách tắc giao thông, nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Tuy nhiên, chính tại gầm của những cây cầu vượt này nhiều khi lại bị tắc đường, kẹt xe không phải do mật độ phương tiện tham gia giao thông đông đúc, mà lại do chính những người đứng trú mưa bên dưới nó gây nên.

Trú mưa dưới gầm cầu, xin đừng gây tắc nghẽn giao thông - ảnh 1

Người đi đường đậu xe hết phần đường dưới một gầm cầu tại TP.HCM

BÍCH NGỌC

Như chúng ta đều biết, khi trời mưa, ngoài các mái hiên nhà dân ra thì chính những cây cầu vượt (cả cầu vượt bộ hành) cũng được xem là chỗ trú mưa lý tưởng của người đi đường, khi họ cho xe tấp vào và đứng trú mưa phía bên dưới gầm. Việc trú mưa thực ra không có gì đáng nói, nhưng điều tôi muốn đề cập ở đây đó là chính những người vào trú mưa do không chừa lối đi cho các phương tiện, mà họ đã đứng ken kín hết không gian đường dưới gầm cầu vượt, khiến các phương tiện muốn lưu thông qua lại đều bất lực. Thực tế, không phải ai đi đường khi gặp trời mưa cũng có nhu cầu trú mưa, mà vẫn còn rất nhiều người khác không có nhu cầu đó (họ có áo đi mưa, vội công việc, người điều khiển ô tô…), nên khi gặp đông đúc những người dừng phương tiện chiếm hết đường đi dưới gầm cầu vượt để trú mưa, họ không thể điều khiển phương tiện qua được đành phải chuyển hướng khác, hoặc nhiều khi đành phải bất đắc dĩ “chôn chân” cùng phương tiện tại chỗ vì đi không được, mà quay đầu xe cũng không xong do bị kẹt cứng nên đành phải chờ…

Từ thực trạng trên, và để việc trú mưa của mình không gây tắc nghẽn giao thông, cũng như ảnh hưởng tới cộng đồng, thiết nghĩ mọi người đi đường khi gặp mưa nếu có tấp vào trú mưa tại gầm những cây cầu vượt thì cũng nên đứng gọn vào, đồng thời… nhìn, nhắc nhở nhau chừa lối đi cho các phương tiện khác qua lại được thuận tiện, an toàn. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông nên nhắc nhở và xử lý nghiêm vấn đề trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU