Trọng tài Ngô Duy Lân bị phạt, ai được thổi trận HAGL đấu Hải Phòng FC?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa phê duyệt danh sách phân công giám sát trọng tài, trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 13 V-League 2022. Theo đó, không có tên trọng tài Ngô Duy Lân.

Vòng 13 cũng là vòng cuối cùng của lượt đi V-League 2022, công tác trọng tài được dư luận đặc biệt quan tâm bởi ngay ở vòng đấu trước, vừa xảy ra sự cố liên quan đến ông vua áo đen.

Theo cách chia sẻ trên báo chí của ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban Trọng tài VFF, ở tình huống phút 33, Bruno (HAGL) bị trung vệ Duy Mạnh (Hà Nội FC) giẫm vào cổ chân nhưng trọng tài chính Ngô Duy Lân, tuy có vị trí và góc quan sát tốt nhưng vì 2 cầu thủ này cùng đi giày màu trắng nên đã không phát hiện ra pha phạm lỗi xảy ra trong vòng cấm này.

Nếu HAGL được hưởng phạt đền, có thể kết quả trận đấu đã khác (trên thực tế, Hà Nội FC thắng HAGL với tỷ số 2-1). Đây là sai sót lớn của trọng tài nên Ban Trọng tài đã xử phạt và nhiều khả năng, trọng tài Ngô Duy Lân phải nghỉ vài vòng. Trước mắt là vòng 13.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị phạt, ai được thổi trận HAGL đấu Hải Phòng FC? - ảnh 1

Trọng tài Trương Hồng Vũ

MINH TÚ

Sau khi cân nhắc kỹ, Ban Trọng tài đã quyết định phân công trọng tài Trương Hồng Vũ thổi chính trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng FC trên sân nhà Pleiku. Trọng tài Vũ đã từng mắc sai sót nghiêm trọng ở mùa giải 2019 nhưng ở một số trận đấu tại mùa giải năm nay, trọng tài Vũ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có trận đấu nóng giữa SLNA và Hải Phòng trên sân Vinh vòng 9 V-League 2022 vào ngày 23.7 vừa qua.

Tổ trọng tài trận ngày 19.8 trên sân Pleiku, còn có 2 trợ lý cho trọng tài Vũ là ông Nguyễn Trung Việt, Đặng Thế Vinh. Trọng tài thứ 4 là ông Trần Văn Lập. Giám sát trọng tài Võ Minh Trí - cựu trọng tài Elite.

Một thông tin khác cũng đáng được quan tâm, đó là vì có trọng tài bị kỷ luật nên Ban Trọng tài VFF đã đôn 1 trọng tài ở giải hạng nhất lên làm trọng tài thứ 4 ở vòng đấu này.

Trọng tài Ngô Duy Lân bị phạt, ai được thổi trận HAGL đấu Hải Phòng FC? - ảnh 2

HAGL đã bị thua thiệt ở vòng 12

MINH TÚ

Trọng tài Vũ Phúc Hoan từng bắt chính V-League các mùa trước nhưng cũng vì có sai sót nên đã được điều chuyển xuống giải hạng nhất. Tại vòng 13 V-League 2022, trọng tài Hoan làm trọng tài thứ 4 trận Viettel gặp SLNA vào ngày 19.8 trên sân Hàng Đẫy. Trọng tài chính trận này là ông Trần Đình Thịnh.

VFF đã phê duyệt kế hoạch phân công nói trên của Ban Trọng tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU