Trọng tài 'lạ hoắc' điều khiển trận Hà Nội FC đá trên sân khách Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau trận đấu để lại dư âm khá nặng nề về các quyết định của trọng tài ở vòng 12 V-League 2022, khán giả cũng muốn biết ai sẽ được phân công cầm còi ở trận đấu tiếp theo có mặt đội Hà Nội hay HAGL.

Như Thanh Niên đã đưa tin, Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã cử trọng tài Trương Hồng Vũ điều hành trận đấu giữa HAGL và đội Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022 vào ngày 19.8. Ở vòng 12, do trọng tài chính Ngô Duy Lân mắc sai lầm nên kết quả trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL đã bị thay đổi với phần bất lợi thuộc về đội khách.

Cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt về quyết định không cho HAGL được hưởng phạt đền dù tiền đạo đội này bị phạm lỗi trong vòng cấm. Do đó, dư luận cũng mong muốn, trọng tài Trương Hồng Vũ không đi lại vết xe đổ của đồng nghiệp và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vòng cuối cùng của lượt đi mùa giải năm nay.

Cũng ở vòng 13 vào ngày 20.8 trên sân Bình Dương, người điều khiển trận đấu là trọng tài Lê Vũ Linh (sinh năm 1989, người Vĩnh Long). Hai trợ lý gồm trọng tài Phạm Hoài Tâm, Nguyễn Thành Sơn. Trọng tài thứ 4 là Dương Hữu Phúc (cháu ruột của trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Trọng tài Phúc là trọng tài tiềm năng, được đôn lên làm nhiệm vụ tại V-League nhưng chưa bắt chính trận nào). Giám sát trọng tài là ông Đặng Thanh Hạ.

Trọng tài 'lạ hoắc' điều khiển trận Hà Nội FC đá trên sân khách Bình Dương - ảnh 1

Trọng tài Lê Vũ Linh (thứ 3 từ phải sang) và trọng tài Dương Hữu Phúc (thứ 3 từ trái sang)

HOÀNG QUÂN

Ở mùa này, trọng tài Lê Vũ Linh chủ yếu làm trọng tài bàn, mới chỉ cầm còi 2 trận gồm trận đội Bình Dương hòa Đà Nẵng với tỷ số 2-2 ở vòng 7 cũng trên sân Bình Dương (trận này cũng nổ ra tranh cãi khi đội Bình Dương cho rằng, có một số quyết định của trọng tài khiến đội nhà bị thiệt). Trận 2 mà trọng tài Linh điều khiển là HAGL thắng đội Thanh Hóa 2-0 trên sân Pleiku.

Trọng tài Lê Vũ Linh chưa nổi tiếng trong giới cầm còi tại Việt Nam và hy vọng trọng tài 33 tuổi này cũng sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU