Trọng tài Đức than trời khi bị tuyển thủ Anh tố dàn xếp tỷ số

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trọng tài người Đức Felix Zwayer trở thành nhận nhiều lời doạ giết và các email lạm dụng kể từ khi tiền vệ người Anh Jude Bellingham chỉ trích gay gắt các quyết định trong trận đấu giữa Dortmund và Bayern Munich.

"Tài khoản email chính thức của tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn khó tin và rất khó xử lý và không chấp nhận được", trọng tài Felix Zwayer nói với Sky News. Vị trọng tài 40 tuổi đến từ Berlin cũng đã được cảnh sát liên lạc để thông báo rằng có "lời dọa giết trên mạng".

Trọng tài Đức than trời khi bị tuyển thủ Anh tố dàn xếp tỷ số - ảnh 1

Trọng tài Zwayer bị các cầu thủ Dortmund phản ứng

afp

Zwayer đã không làm trọng tài kể từ ngày 9.12 năm ngoái, 5 ngày sau khi cầm còi trận thua 2-3 trên sân nhà của Dortmund trước Bayern Munich do bị Bellingham ám chỉ đến dàn xếp tỷ số.

Trọng tài Zwayer nói thêm rằng những sự lạm dụng mà ông nhận được đã khiến vợ bị tổn hại. "Bạn sắp xếp hành lý và chào tạm biệt vợ trước cửa nhà, như cách bạn đã làm trong 15 năm. Và rồi bạn thấy cô ấy bật khóc. Không phải vì cô ấy nhớ tôi khi tôi đi, mà vì cô ấy lo lắng cho tôi và có thể về những gì có thể xảy đến ở nhà. Thành thật mà nói, đây là một tình huống rất khó chịu đựng", trọng tài người Đức buồn bã chia sẻ.

Trọng tài Đức than trời khi bị tuyển thủ Anh tố dàn xếp tỷ số - ảnh 2

Bellingham chỉ trích trọng tài Zwayer

Spiegel

Bellingham của Dortmund đã bị Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) phạt 40.000 euro vì xúc phạm Zwayer trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu. Tiền vệ 18 tuổi của tuyển Anh đã nổi đóa khi Zwayer cho Bayern Munich hưởng quả phạt đền vì trung vệ Mats Hummels để bóng chạm tay trong vòng cấm địa dẫn đến bàn thắng quyết định. Ngay trước đó, Zwayer đã từ chối cho Dortmund hưởng 1 quả phạt đền do hậu vệ Lucas Hernandez của Bayern Munich phạm lỗi với Marco Reus trong vòng cấm địa.

"Bạn có thể nhìn vào rất nhiều quyết định trong trận đấu. Nếu bạn giao nhiệm vụ cho một trọng tài đã bị nghi dính đến bán độ cầm còi một trận đấu lớn nhất ở Đức, bạn mong đợi điều gì?", Bellingham nói với kênh Viaplay của Na Uy. Hàm ý của tài năng trẻ này là đề cập đến vai trò bị cáo buộc của Zwayer là kẻ cầm đầu trong một vụ bê bối năm 2005 liên quan đến trọng tài Robert Hoyzer, người sau đó bị bỏ tù khi thú nhận rằng anh đã nhận tiền hối lộ từ mafia Croatia để làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Trọng tài Đức than trời khi bị tuyển thủ Anh tố dàn xếp tỷ số - ảnh 3

Trọng tài Zwayer từng bị treo còi 6 tháng do bị nghi dính đến bê bối bán độ chấn động bóng đá châu Âu

chụp màn hình

Zwayer đã bị treo còi 6 tháng vì giữ im lặng và bị cáo buộc nhận 300 euro, điều mà ông phủ nhận. “Tôi chưa bao giờ nhận khoản tiền nào từ Robert (Hoyzer) cho bất kỳ hành vi thao túng trận đấu”, trọng tài Zwayer tuyên bố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU