trồng sắn

Cảnh hoang tàn ở Nhà máy ethanol Bình Phước /// Ảnh: Hoàng Giáp

Đau thấu tâm can!

0
Từ kết luận của Thanh tra Chính phủ, tôi được tòa soạn yêu cầu làm chùm ảnh cận cảnh dự án Nhà máy ethanol Bình Phước (trên QL14 cũ, thuộc xã Minh Hưng, H.Bù Đăng, Bình Phước) nằm không vẫn lỗ mỗi năm 262 tỉ đồng.
Hỗ trợ đúng đối tượng

Hỗ trợ đúng đối tượng

0
Chia sẻ của ông Jim Miller - Chủ tịch Hội đồng Nông nghiệp và tư vấn chính sách nhiên liệu sinh học (ABPC - Mỹ) về phương thức hỗ trợ sản xuất xăng sinh học khiến chúng ta phải suy nghĩ về cách hỗ trợ của mình.
Nhiều người dân đã bắt đầu bớt mặn mà với cây sắn do giá sắn nhiều năm qua giảm /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Giá sắn tăng cao, nhà máy lại... ‘đói’ nguyên liệu

1
Đó là nghịch lý đang diễn ra tại Quảng Trị mấy tháng gần đây. Trong khi giá sắn tăng gấp đôi năm ngoái thì nông dân không có sắn để bán, kéo theo việc các nhà máy chế biến tinh bột sắn trên địa bàn thậm chí đã nhập sắn từ Lào về nhưng vẫn không đủ nguyên liệu, chỉ có thể hoạt động 50 đến 70% công suất...
Sắn ngập úng, nông dân phải phá bỏ để cải tạo lại đất /// Ảnh: Đức Huy

Khóc ròng vì mía chín muộn, sắn bị úng

0
Mọi năm, bước qua tháng 12, nông dân Phú Yên đã thu hoạch rộ mía, sắn bán cho các nhà máy để có tiền mua sắm trong dịp tết, nhưng năm nay, do mưa lũ kéo dài, mía thì chín muộn, sắn (mì) thì mất trắng khiến nông dân khóc ròng.
Nông dân Sông Hinh trồng sắn sau những cơn mưa vàng	 /// Đức Huy

Ồ ạt trồng sắn

1
Giá sắn lên cao, nông dân ồ ạt trồng loại cây này, đẩy diện tích sắn ở H.Sông Hinh (Phú Yên) tăng đột biến.
Cả nước có 570.000 ha sắn

Cả nước có 570.000 ha sắn

0
Trong hai ngày 22 và 23.4 tại Kon Tum đã diễn ra hội thảo và tổng kết phát triển sắn (mì) bền vững.
Cuộc sống khấm khá nhờ trồng sắn dây

Cuộc sống khấm khá nhờ trồng sắn dây

1
Từ việc trồng sắn dây tự phát với quy mô nhỏ lẻ, năng suất thấp, nhiều hộ nông dân tại xã Thạnh Đông, H.Tân Châu (Tây Ninh) đã áp dụng kỹ thuật trồng mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Vườn sắn của... Đoàn

Vườn sắn của... Đoàn

0
Nơi rẻo cao Hướng Hóa (Quảng Trị) có một vườn sắn rộng hơn 2 ha rất tốt tươi, sau mỗi đợt thu hoạch đều sung vào quỹ Đoàn... Vườn sắn đó trồng trên đất của Bí thư xã đoàn.
70% sản lượng sắn được xuất khẩu

70% sản lượng sắn được xuất khẩu

0
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, năm 2013 xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn đạt 3,1 triệu tấn với kim ngạch 1,1 tỉ USD, giảm 25,7% về lượng và giảm 18,6% về kim ngạch so với năm 2012.
Hỗ trợ nông dân trồng sắn bền vững

Hỗ trợ nông dân trồng sắn bền vững

0
Ngày 17.7, tại TP.Quảng Ngãi, Trung tâm khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN-PTNT Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn Sản xuất và chế biến sắn bền vững khu vực miền Trung.
Nuôi trồng cơ thể

Nuôi trồng cơ thể

0
Tèo không phải là vĩ nhân. Nhưng rất nhiều khi, nó có những suy nghĩ mà vĩ nhân cũng không bao giờ có được, kể cả các vĩ nhân nội địa lẫn quốc tế.
Chưa phát hiện thương lái Trung Quốc thu gom lá khoai mì

Chưa phát hiện thương lái Trung Quốc thu gom lá khoai mì

0

(TNO) Theo ông Trần Quang Hành, Trưởng phòng NN-PTNN huyện Châu Thành (Hậu Giang), thương lái mua lá khoai mì chủ yếu là người dân địa phương, sau khi thu gom họ bán lại cho Công ty Phú Thành. Theo ông Hành, các ngành chức năng cũng đang tìm hiểu xem liệu có thương lái Trung Quốc sang thu gom lá khoai mì, hoặc thuê đất trồng hay không, nhưng đến nay chưa phát hiện. 

Khuyến cáo nông dân không trồng khoai mì bán lá

Khuyến cáo nông dân không trồng khoai mì bán lá

0
Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND H.Châu Thành (Hậu Giang), cho biết huyện đã chỉ đạo ngành chức năng nhiều lần khuyến cáo nông dân không nên ồ ạt trồng khoai mì để bán lá. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra, nhiều nhất là xã Đông Phước A.