trồng sâm

Nhóm doanh nghiệp đầu tiên thuê 50 ha để trồng sâm Ngọc Linh

Nhóm doanh nghiệp đầu tiên thuê 50 ha để trồng sâm Ngọc Linh

0
Ngày 11.10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã chủ trì phiên họp với 4 doanh nghiệp (DN) đăng ký thuê dịch vụ môi trường dưới tán rừng để trồng sâm Ngọc Linh ở H.Nam Trà My đang vướng mắc về thủ tục, qua đó thúc giục các ngành chức năng tháo gỡ.
Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc

Cứu 'thần dược' sâm Ngọc Linh

0
Một thời khai thác cạn kiệt nguồn sâm Ngọc Linh quý hiếm, đến nay đồng bào Xê Đăng ở H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) xa xôi đã "sửa sai" bằng cách trồng lại giống sâm này, vừa để duy trì dòng sâm vừa làm giàu.
Cây sâm đương quy của gia đình A Biên - Ảnh: Phạm Anh

Trồng sâm đương quy dưới chân núi

0
Từ trồng thí điểm nhưng mang lại hiệu quả không ngờ, xã vùng cao Ngọc Lây, H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) đầu tư phát triển mạnh diện tích sâm đương quy, xem đây là cây trồng chủ lực cho đồng bào Xê Đăng ổn định cuộc sống.
Ông Hồ Quang Bửu kiểm tra vườn sâm Ngọc Linh - Ảnh: C.T.V

Doanh nghiệp được gì khi đầu tư vào sâm Ngọc Linh?

0
Dự án sâm VN (sâm Ngọc Linh) tại Quảng Nam đang có những bước khởi động ấn tượng liên quan đến đầu tư hạ tầng giao thông, nhất là cơ chế cho thuê diện tích dưới tán rừng để trồng sâm.
Y Bắp kiểm tra sâm dây - Ảnh: Phạm Anh

'Nữ hoàng sâm dây' Tây nguyên

1
Với nhiều người Xê Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) xưa nay đủ ăn đã mừng, nhưng bà Y Bắp (45 tuổi, xã Tê Xăng) đang giàu lên từ chính những cây trái ở vùng đất quê mình.
Hạ thấp giá thuê để phát triển sâm Ngọc Linh

Hạ thấp giá thuê để phát triển sâm Ngọc Linh

0

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết trong khoảng 15.560 ha quy hoạch phát triển sâm Ngọc Linh, địa phương tập trung kêu gọi DN và người dân đầu tư để biến vùng rừng nguyên sinh quanh sườn núi Ngọc Linh trở thành “thủ phủ sâm VN”.

Nuôi trồng dược liệu - Kỳ 3: Nhân giống sâm Ngọc Linh

Nuôi trồng dược liệu - Kỳ 3: Nhân giống sâm Ngọc Linh

15
Sâm Ngọc Linh là một trong những loại dược liệu cực quý của VN và việc bảo tồn, nhân giống, phát triển diện tích trồng sâm Ngọc Linh đang được một số đơn vị, doanh nghiệp thực hiện hiệu quả.
Đặt mục tiêu đứng thứ 2 thế giới về sản xuất sâm

Đặt mục tiêu đứng thứ 2 thế giới về sản xuất sâm

0
Hôm qua, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này đã phê duyệt đề án thành lập Trung tâm sâm Ngọc Linh H.Nam Trà My, tạo cơ sở cho địa phương bảo tồn và phát triển nguồn sâm Ngọc Linh giống.
Dự án quốc gia phát triển sâm Ngọc Linh

Dự án quốc gia phát triển sâm Ngọc Linh

0
Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết dự án quốc gia về phát triển cây sâm VN (sâm Ngọc Linh) đã hoàn thành và đang trình các cấp phê duyệt.
Phát triển 1.000 ha sâm Ngọc Linh

Phát triển 1.000 ha sâm Ngọc Linh

0
Theo dự án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh, định hướng đến năm 2022, tỉnh Kon Tum sẽ phát triển từ 800 -1.000 ha, với tổng kinh phí đã phê duyệt là 567 tỉ đồng.
Thăm "vương quốc" sâm Ngọc Linh

Thăm "vương quốc" sâm Ngọc Linh

0
(TNO) Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm K5 có giá trị kinh tế rất cao. Suốt một thời gian dài, cây sâm này tưởng chừng bị tuyệt chủng do người dân địa phương khai thác quá mức.