trồng rừng

Dự án thủy điện Hà Nang đã hoạt động từ nhiều năm qua nhưng đến giờ chủ đầu tư vẫn chưa nộp đủ số tiền để trồng bù rừng - Ảnh: Hiển Cừ

Doanh nghiệp xin trả hàng loạt dự án vì 'tỉnh gây khó'

0
Than phiền sở, ngành chuyên môn của tỉnh Quảng Ngãi gây khó khăn, cản trở, Công ty CP đầu tư và xây dựng Thiên Tân gửi văn bản xin chấm dứt các dự án đã có chủ trương cho phép đầu tư tại Quảng Ngãi.
Tôm sinh thái được nuôi dưới tán rừng đước ở vùng Đất Mũi - Cà Mau - Ảnh: Mam

Trồng rừng để... nuôi tôm

0
Tôm sú Mangrove là một dòng sản phẩm tôm đạt chứng nhận tôm sinh thái (hữu cơ) theo tiêu chuẩn quốc tế được nuôi dưới tán rừng đước ở vùng Đất Mũi - Cà Mau.
Nhiều diện tích đất ở Linh Thượng bị lấn chiếm, trong khi người dân thiếu đất sản xuất - Ảnh: N.P

Dân nghèo 'đói' đất sản xuất

0
Trong tháng 9.2015, UBND xã Linh Thượng và Công an H.Gio Linh (Quảng Trị) đã lần lượt gửi báo cáo lên UBND H.Gio Linh phản ánh tình trạng bát nháo trong việc quản lý, lấn chiếm rừng tự phát tại địa phương này.
Phá rừng tràn lan

Phá rừng tràn lan

0
Ông Nguyễn Thanh Sinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão (Bình Định) cho biết tình trạng phá rừng để trồng keo lá tràm đang diễn ra rất phức tạp tại địa phương, nhiều khu rừng đã bị chặt phá nhưng lực lượng kiểm lâm chưa thống kê được.
Tàn phá rừng khoanh nuôi

Tàn phá rừng khoanh nuôi

0
Được giao khoán quản lý bảo vệ và khoanh nuôi rừng tái sinh tự nhiên trên 133 ha thì có đến hơn 100 ha bị người dân ở Quảng Nam tàn phá.
Trồng rừng quanh trung tâm thương mại

Trồng rừng quanh trung tâm thương mại

0
5.000 cây xanh vừa được tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng các em học sinh và người dân địa phương trồng quanh trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội.
Ăn của rừng…

Ăn của rừng…

0
Ngày nhỏ, trẻ quê tôi mười đứa hết chín có “nghiệp vụ” chăn bò lội sông. Bên kia sông là núi Bé. Đơn độc một hòn.
Bộ trưởng trả lời chưa thỏa đáng

Bộ trưởng trả lời chưa thỏa đáng

6
Đó là nhận xét thẳng thắn của ĐB Nguyễn Thái Học (Phú Yên) về câu trả lời của Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng trong phiên trả lời chất vấn của ĐBQH chiều qua (11.6).
Bịa ra dự án trồng rừng 8 tỉ USD để lừa đảo

Bịa ra dự án trồng rừng 8 tỉ USD để lừa đảo

0
Ngày 30.1, Viện KSND tối cao cho biết đã tống đạt cáo trạng truy tố 4 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thủ đoạn dụ dỗ người dân trồng rừng để hưởng hỗ trợ của nước ngoài.
Đắk Nông buông lỏng quản lý bảo vệ rừng

Đắk Nông buông lỏng quản lý bảo vệ rừng

0
Ngày 16.10, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai; tập trung vào giao đất, giao rừng và một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2004 - 2011.
Lấy rừng nuôi rừng

Lấy rừng nuôi rừng

0
Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) là mô hình “lấy rừng nuôi rừng” đang mang lại hiệu quả rõ nét ở Lâm Đồng.

Tin đọc nhiều