trồng rừng

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, khoáng sản ở Lâm Đồng

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, khoáng sản ở Lâm Đồng

0
Ngày 8.1, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND H.Lâm Hà (Lâm Đồng) trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, giao khoán đất lâm nghiệp và các chương trình, dự án về nông nghiệp trên địa bàn huyện này.
Bắt tạm giam một trưởng ban quản lý rừng phòng hộ

Bắt tạm giam một trưởng ban quản lý rừng phòng hộ

0
Công an Gia Lai ngày 23.12 cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ, để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Thế hệ trẻ trong tương lai phải gánh chịu hậu quả của biến đổi khí hậu /// Reuters

Gánh nặng 535.000 tỉ USD vì khí thải

0
Các chuyên gia cảnh báo nếu thế giới không gấp rút tiến hành các bước cắt giảm khí thải và khắc phục hậu quả biến đổi khí hậu thì thế hệ trẻ trong tương lai sẽ phải chịu gánh nặng lên tới 535.000 tỉ USD. 
Anh Nguyễn Văn Phương (phải) là một điển hình thành công ở Làng thanh niên lập nghiệp Tây Vĩnh Linh
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Đất lạ đã hóa quê hương

0
13 năm trôi qua ở Làng thanh niên lập nghiệp Tây Vĩnh Linh (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) như chớp mắt. Ngoảnh lại, 125 hộ dân từng theo tiếng gọi của Đoàn xung phong xây dựng kinh tế mới bỗng nhận ra vùng đất cằn cỗi ngày nào giờ trở nên trù phú, và đất lạ đã hóa quê hương...
Nhiều cây cổ thụ trong rừng già Cấm Miếu, hai người ôm không xuể	
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Hương ước giữ rừng

1
Cả một khu rừng nguyên sinh sừng sững cạnh khu dân cư, không bị chặt phá mà được bảo vệ bởi một hương ước riêng của làng Nghi Sơn, Quảng Nam.
Hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung được vay vốn trồng rừng

Hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung được vay vốn trồng rừng

0
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cho biết sau 10 năm triển khai dự án phát triển ngành lâm nghiệp (FSDP) còn gọi là dự án WB3 đã góp phần vào cải thiện đời sống kinh tế xã hội của người dân trong vùng dự án, xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại các tỉnh miền Trung.
Trồng rừng giảm, phá rừng tăng

Trồng rừng giảm, phá rừng tăng

3
Báo cáo của Bộ NN-PTNT cho biết, tính đến cuối tháng 11, diện tích rừng trồng mới tập trung đạt trên 200.000 ha, giảm 12% so với cùng kỳ năm trước.

Tin đọc nhiều