trồng rau thủy canh

Huỳnh Thị Sang trong vườn rau thủy canh	 /// MẠNH CƯỜNG

Tốt nghiệp đại học về nhà... trồng rau

0
Cô gái 9X đã mạnh dạn đầu tư hàng tỉ đồng để xây dựng mô hình trồng rau thủy canh trong nhà kính, sau khi học cách làm nông nghiệp sạch qua... internet.
Nhóm dự án giới thiệu về hệ thống tại cuộc thi	 /// Nữ Vương

Sinh viên sáng tạo hệ thống giám sát rau thủy canh

0
Phương pháp trồng rau thủy canh được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng tình trạng rau chết hàng loạt do máy bơm hỏng hoặc mất điện đột xuất, muốn giám sát thông số môi trường phải ra tận vườn rau... là những khó khăn mà nhiều hộ canh tác đang gặp phải.
Ông Trần Huy Đường bên vườn rau khí canh /// Ảnh: Lâm Viên

Trồng rau trên không

1
Không trồng trên đất, cũng không phải thủy canh hồi lưu, nhưng vườn rau lơ lửng trong không khí lại lớn nhanh như thổi, chỉ sau 25 ngày xuống giống là cho thu hoạch.
Nông nghiệp thông minh là hướng đi đột phá của Bình Phước

Nông nghiệp thông minh là hướng đi đột phá của Bình Phước

1
Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh phía nam, chiều 2.1, tại TX.Đồng Xoài, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước.
Vườn 'treo' thủy canh tại nhà

Vườn 'treo' thủy canh tại nhà

3
Ban công nhà hướng tây, góc sân thượng nắng gắt … tưởng chỉ để phơi quần áo thì nay có thể được tận dụng để biến thành một vườn rau xanh theo phương pháp thủy canh.
Trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh

Trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh

6
Không tốn công làm đất, không phải quan tâm đến việc bón phân, nhổ cỏ hay diệt sâu hại…, mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu của anh Hoàng Phú Hội, ngụ xã Bình Sơn, H.Bù Gia Mập (Bình Phước) đang áp dụng đã mở ra một hướng đi mới cho việc trồng rau an toàn.