trồng lúa

Cậu bán hàng rong trên phố

Cậu bán hàng rong trên phố

0
Nhà tôi ở khu dân cư Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM. Từ nhà ra chợ xã Bình Hưng hoặc ra chợ Nhị Thiên Đường bên Q.8 cũng chả xa lắm, nhưng nhiễm phải cái thói người thời nay, lười, ít chịu vận động.
 /// Ảnh: Minh Lê

Lũ muộn gây ngập 4.682 ha lúa

0
Chiều 27.12, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đợt mưa kéo dài trong những ngày qua làm 4.682 ha lúa mới gieo sạ trên địa bàn bị ngập từ 5 - 10 cm.
Bà Nga đang thu hoạch xà lách sạch /// Ảnh: Lê Toàn

Rau sạch vùng biên

0
Một số hộ nghèo ở huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế) theo đuổi mô hình kinh tế trồng rau sạch, bước đầu cho hiệu quả cao.
Ứng dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới lúa

Ứng dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới lúa

0
Dự án “Cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước” với kinh phí trên 14 tỉ đồng, thực hiện tại cánh đồng của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2 (xã Mỹ Đông, H.Tháp Mười).
Ông Nguyễn Đăng Cường với sản phẩm vịt hun khói áp dụng công nghệ chế biến có giá trị gia tăng rất cao /// Ảnh: Phan Hậu

Giúp nông dân khởi nghiệp để làm giàu

0
Mục tiêu của khởi nghiệp là làm cho nông nghiệp phát triển bền vững, dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ, nhưng quan trọng nhất là giúp nông dân phải giàu có và sản phẩm nông nghiệp phải an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Vợ chồng anh Toàn đang thu hoạch bông súng	 /// Ảnh: Hoàng Phương

Làm giàu nhờ bông súng

1
Bông súng dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thu nhập ổn định và cao hơn rất nhiều lần so với cây lúa, nhưng ít người nghĩ tới.