trồng lúa

ây nếp quýt đã cắm rễ rồi trở thành 'hạt ngọc' với thương hiệu riêng của cao nguyên Đạ Tẻh (Lâm Đồng) /// Ảnh: G.B

‘Hạt ngọc’ cao nguyên

1
Theo chân người Tày ở Cao Bằng vào cao nguyên Đạ Tẻh (Lâm Đồng) gần 30 năm trước, đến nay cây nếp quýt đã cắm rễ rồi trở thành 'hạt ngọc' với thương hiệu riêng của xứ này, đồng thời luôn 'cháy hàng' vào dịp tết.
Xã viên HTX Đường Gỗ Lộ có thu nhập cao nhờ trồng lúa Nhật  /// Ảnh: Anh Phương

Triển vọng từ giống lúa Nhật

0
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi từ giống lúa truyền thống sang trồng lúa Nhật, các xã viên Hợp tác xã nông nghiệp Đường Gỗ Lộ (xã Long Thạnh, H.Giồng Riềng, Kiên Giang) có thu nhập cao.
Niềm vui trúng mùa, được giá lan tỏa khắp các cánh đồng 
ở ĐBSCL	 ///  Ảnh: Đặng Ngọc

Nông dân trúng đậm vụ lúa đông xuân

0
Nông dân ĐBSCL đang vào đợt cao điểm thu hoạch vụ lúa đông xuân 2017 - 2018 với niềm vui mừng, phấn khởi vì trúng mùa, được giá.
Sùng Thị Lan khởi nghiệp bằng nghề của gia đình  /// Ảnh: Thiên Hà

Khởi nghiệp với vải nhuộm chàm, củ nâu

0
"Bất kể cô gái Mông nào trước khi đi lấy chồng cũng thành thục việc dệt vải. Tôi tự hỏi mình tại sao không thể tiếp nối công việc này, vừa có hàng để bán, vừa có thể là địa điểm cho khách du lịch tham quan?"
Ảnh: Hoàng Vân

Củ lùn giá cao, nông dân phấn khởi

0
Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán, nông dân các xã An Hiệp, Phú Tân (H.Châu Thành, Sóc Trăng) vô cùng phấn khởi vì bước vào vụ thu hoạch củ lùn trúng mùa, bán được giá cao (ảnh).
Ông Đen thành công với mô hình trồng dừa xiêm lùn /// Ảnh: Anh Phương

Kiếm hàng trăm triệu đồng từ trồng dừa, trồng sen

0
Cùng xuất thân từ những vùng nông thôn còn khó khăn của tỉnh Kiên Giang, ông Trần Văn Đen và ông Tạ Văn Chung đã mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất mới, trở thành nông dân làm kinh tế giỏi tiêu biểu.
Nông dân xã Vĩnh Thạnh (H.Lấp Vò, Đồng Tháp) chăm sóc lúa  /// Ảnh: An Lạc

Hướng sản xuất lúa gạo bền vững

0
Đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng bền vững được triển khai thực hiện tại Đồng Tháp đã đem lại những kết quả khả quan, lợi nhuận trồng lúa tăng lên rõ rệt giúp nông dân ổn định cuộc sống và vươn lên khá giả.