trong keo

Nghĩa của một số 'yếu tố láy' (*)

Nghĩa của một số 'yếu tố láy' (*)

0
20. Éo trong uốn éo: Éo là một hình vị gốc Hán, bắt nguồn ở một từ ghi bằng chữ [夭] mà âm Hán Việt hiện hành là yểu, ở đây có nghĩa là “co lại, không duỗi ra được”.
Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nhìn từ cầu Công Lý trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3) về hướng Q.Tân Bình	 /// TRẦN THANH BÌNH

Hồn biển ven bờ kênh Nhiêu Lộc

2
Chảy qua 5 quận, con kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là nơi chứng kiến sự đổi thay kỳ diệu nằm trong lòng thành phố, kể từ thập niên 1990 của thế kỷ trước.
Đau đứt ruột vì bé trai tử vong do bị nam sinh bỏ rơi trong rừng

Đau đứt ruột vì bé trai tử vong do bị nam sinh bỏ rơi trong rừng

0
Một cậu bé 5 tuổi đã chết sau nhiều ngày bỏ rơi trong khu rừng trồng keo của Tổng đội Thanh niên xung phong 6 (thuộc xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) vì một nam sinh lớp 11 bỏ rơi trong rừng. Nam sinh này thích bắt chước trò chơi trong game, bắt cóc em mang lên rừng giấu, sau đó dự định sẽ vào vai thám tử tìm kiếm, giải cứu bé để lập công.
Lực lượng của Hạt Kiểm lâm H.Cẩm Xuyên tuần tra trong rừng mùa nắng nóng /// Ảnh Phạm Đức

Bám rừng chống 'giặc lửa' bên hồ Kẻ Gỗ

0
Mới đầu tháng 6, nhiều khu vực rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ đã trở nên khô khốc. Dưới cái nắng chói chang, lực lượng kiểm lâm và chủ rừng thay nhau canh gác, tìm mọi cách ngăn cháy rừng.
Ấn Độ đang hứng chịu tình trạng thiếu nước nghiêm trọng /// Reuters

Ấn Độ hứng đợt nóng tới 50 độ C

0
Ấn Độ đang hứng chịu đợt nắng nóng nghiêm trọng với nhiệt độ ở nhiều nơi lên tới 50 độ C, theo AFP. Cục Khí tượng Ấn Độ hôm qua dự báo đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài thêm nhiều ngày tới trong tuần này ở miền bắc Ấn Độ.
Vì sao Mafia 1 Remake đang khiến cộng đồng game thủ xôn xao ?

Vì sao Mafia 1 Remake đang khiến cộng đồng game thủ xôn xao ?

0
Sau hàng loạt tin đồn, bộ ba trò chơi Mafia sẽ chính thức tái xuất với diện mạo mới, hỗ trợ cả ba nền tảng PS4, Xbox One và PC. Trong đó, Mafia 1 Remake được xem là trung tâm của sự chú ý, và được dự đoán là một trong những cái tên "đình đám" nhất trong giai đoạn cuối năm 2020.

Tin đọc nhiều