Trọng Hiếu viết nhạc từ chuyện tình buồn của người thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lấy cảm hứng từ câu chuyện tình buồn đầy cảm động của người thân, Trọng Hiếu đã sáng tác ca khúc Anh vẫn thấy bằng tiếng Đức và tiếng Anh, sau đó kết hợp với nhạc sĩ Hakoota Dũng Hà chuyển ngữ sang lời Việt.

Trọng Hiếu vừa cho ra mắt ca khúc 'Anh vẫn thấy' /// Ảnh: Nhân vật cung cấp
Trọng Hiếu vừa cho ra mắt ca khúc 'Anh vẫn thấy'
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi gây chú ý với ca khúc Say Ah, Trọng Hiếu tiếp tục trình làng bài hát Anh vẫn thấy. Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ trong sáng, đầy lạc quan, khó ai có thể hình dung ca khúc này lại được Trọng Hiếu lấy cảm xúc từ những câu chuyện buồn, đầy cảm động của chính những người thân xung quanh mình.

Bài hát viết về một cặp đôi yêu nhau, cô gái bị bệnh nặng và có thể không qua khỏi nhưng cả hai vẫn tận hưởng những giây phút cuối cùng bên nhau. Với cách nhìn lạc quan, quán quân Vietnam Idol 2015 cho biết anh muốn biến những điều thương tâm thành động lực và truyền năng lượng đến mọi người.

Sau khi sáng tác bằng tiếng Đức và tiếng Anh, Trọng Hiếu đã kết hợp với nhạc sĩ Hakoota Dũng Hà chuyển ngữ sang lời Việt đồng thời bắt tay Khắc Hưng trong việc hòa âm phối khí. Nhạc sĩ Khắc Hưng là người đã đồng hành cùng Trọng Hiếu trong các sản phẩm âm nhạc trước đây như Con đường tôi, Bước đến bên em...

Hiện tại, Trọng Hiếu vẫn đi đi về về giữa Việt Nam và Đức. Dịp tết vừa qua, quán quân Vietnam Idol 2015 về Đức ăn tết và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nam ca sĩ cho biết anh vẫn đang phát triển song song con đường âm nhạc tại Việt Nam hợp tác với các nhà sản xuất nước ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU