Trọng Hiếu: Nhờ MV 'Say Ah', tôi đã yêu tiếng Việt hơn

0 Thanh Niên Online
Tạ Ban

Tạ Ban

Ảnh: BTC

(iHay) Trọng Hiếu cho biết anh không ngại các ý kiến trái chiều khi tung ra MV mới, ai thích tác phẩm anh làm ra thì anh hạnh phúc, nếu không thích cũng không sao.

Trọng Hiếu: Nhờ MV 'Say Ah', tôi đã yêu tiếng Việt hơn

(iHay) Gặp nhiều khó khăn khi thu âm do khả năng hiểu tiếng Việt còn hạn chế nhưng Trọng Hiếu chia sẻ chính nhờ Say Ah mà anh “đã yêu tiếng Việt hơn”.

>> Trọng Hiếu, Hoàng Thùy Linh sung hết cỡ ở buổi tổng duyệt Next Top Model
>> Trọng Hiếu quậy tưng cùng fan trong tiệc mừng sinh nhật lần thứ 24

Trọng Hiếu: Nhờ MV 'Say Ah', tôi đã yêu tiếng Việt hơn - ảnh 1Bố mẹ Trọng Hiếu (bìa trái) từ Đức về cùng ca sĩ Thu Minh có mặt chúc mừng sản phẩm mới của Trọng Hiếu

Sau Con đường tôi, Em là bà nội của anh, Bước đến bên em… Trọng Hiếu tiếp tục khẳng định quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc với MV mới ra mắt - Say Ah. Dịp này, bố mẹ Trọng Hiếu cũng từ Đức về để chúc mừng con trai.

Trong MV này, Trọng Hiếu hóa thân thành chàng trai quyến rũ, lịch lãm nhưng cũng không kém phần nổi loạn, đem lòng cảm mến một cô gái dễ thương và nhút nhát. Anh đã dùng những bước nhảy điêu luyện và đầy đam mê của mình để đưa cô gái đến một cuộc sống đầy màu sắc và cùng anh phiêu lưu, tận hưởng tuổi trẻ một cách trọn vẹn.

Dương Khắc Linh xem xong MV đã khen: “Đây là sản phẩm âm nhạc hay nhất của Trọng Hiếu tính đến thời điểm này”. Trong khi đó, ca sĩ Đinh Hương đánh giá Say Ah sẽ là một bản hit lớn thật sự và hi vọng sẽ có dịp hợp tác với Trọng Hiếu ở tương lai gần.

Trọng Hiếu: Nhờ MV 'Say Ah', tôi đã yêu tiếng Việt hơn - ảnh 2Từ trái sang: nhạc sĩ Huy Tuấn, Trọng Hiếu, Mew Amazing và các thành viên khác của ê-kip

Trước câu hỏi liệu có e ngại các ý kiến trái chiều đối với ca khúc có ca từ nhạy cảm và MV vẫn còn đâu đó màu sắc tương đồng với MV La Song của Bi (Rain), Trọng Hiếu khẳng định anh tự tin đối mặt. Nam ca sĩ nói ai thích tác phẩm anh làm ra thì anh hạnh phúc, nếu không thích cũng không sao.

Như anh chia sẻ với cha đẻ ca khúc - nhạc sĩ Mew Amazing - mục đích của MV là muốn cho ra sản phẩm “khiến khán giả ngạc nhiên, đem đến điều gì đó mới mẻ hơn” trên con đường âm nhạc của mình.

Say Ah với sự kết hợp của hai nhà sản xuất Katzilla (Việt Nam) và Til von Dombois (đến từ Đức) phần nào thỏa khát khao và tham vọng của một Trọng Hiếu luôn muốn kết nối âm nhạc Việt Nam với âm nhạc quốc tế. Và ngay cả khi số tiền hơn 200 triệu làm MV dù có hay không có nhà tài trợ thì Trọng Hiếu vẫn quyết thực hiện, như một người bạn phát biểu thay anh: “Hiếu thích thì Hiếu làm thôi”.

Thu Minh đến chúc mừng học trò cũng cho rằng: “Bản thân tài năng, cá tính âm nhạc, thần thái biểu diễn mà Trọng Hiếu đang có đã là của hiếm”. Do vậy, nếu có đam mê, Trọng hiếu cứ thử sức, như thế mới dẫn đầu xu hướng, ngược lại, sẽ chìm giữa thị trường âm nhạc. Thu Minh tin rằng nam ca sĩ đàn em sẽ thành công.

Trọng Hiếu: Nhờ MV 'Say Ah', tôi đã yêu tiếng Việt hơn - ảnh 3Xem xong MV, Đinh Hương cho biết rất muốn hợp tác với Trọng Hiếu trong tương lai gần

Chàng trai Việt kiều rất tâm huyết với tác phẩm mới. Anh cho biết bản thân tham gia hầu hết các công đoạn làm MV từ ý tưởng, kịch bản, thu âm, sản xuất, hậu kỳ cho đến lúc công bố trước báo giới, bởi đây được xem là sản phẩm định hình rõ nét cá tính âm nhạc chủ đạo của Trọng Hiếu với thể loại Funk-Pop cùng vũ đạo nóng bỏng, quyến rũ.

Chia sẻ về quá trình làm việc cùng nam ca sĩ sinh năm 1992, đạo diễn Khương Vũ cho biết Trọng Hiếu luôn “chu đáo, lo lắng và cố gắng mọi việc, có những hôm 2 - 3 giờ sáng anh không ngủ” nhưng lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và tạo không khí thoải mái cho mọi người ở trường quay.

Sau MV Say Ah này, Trọng Hiếu còn có dự định sẽ tung ra một single mới khác trước khi kết thúc năm 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU