Trồng cây và hoa bảo vệ môi trường

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sắp tới đây hoa mười giờ nở rộ, những hàng cây bằng lăng trổ hoa tím và hoàng yến trổ hoa vàng dọc một vài con đường ở xã Đa Phước (Bình Chánh, TP.HCM) sẽ thật là đẹp. 

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty VWS, và người dân xã Đa Phước trồng cây để bảo vệ môi trường /// THIÊN THẢO
Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty VWS, và người dân xã Đa Phước trồng cây để bảo vệ môi trường
THIÊN THẢO

Đó là công trình giữa Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) và UBND xã Đa Phước phối hợp cùng tổ chức vào ngày 10.10, thực hiện trồng cây xanh và hoa. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và những bạn trẻ xã Đa Phước.

Bằng lăng, hoàng yến và hoa mười giờ…

Hai địa điểm được UBND xã Đa Phước chọn trồng cây gồm đường vào ấp 3 xã Đa Phước và điểm nhấn nổi bật nhất là đường vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Dọc đoạn đường này được trồng 110 cây bằng lăng, 110 hoàng yến và “làm nền” bởi hơn 10.000 chậu hoa mười giờ. Được biết, toàn bộ cây xanh và hoa được VWS tài trợ và tuyển chọn từ vườn ươm của mình. Bằng lăng, hoàng yến đã có chiều cao từ 2,5 - 3 m.

Trồng cây và hoa bảo vệ môi trường - ảnh 1

Bạn trẻ cùng tham gia trồng cây

Thiên Thảo

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty VWS, hào hứng: “Đem lại môi trường xanh, sạch, đẹp cho người dân là công việc hằng ngày của VWS. Đặc biệt, đó là tâm huyết cháy bỏng của ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VWS, cũng như phu nhân của ông. Tôi tưởng tượng sắp tới đây hoa mười giờ nở thắm, những hàng cây bằng lăng trổ hoa tím và hoàng yến trổ hoa vàng dọc con đường này thì thật là đẹp”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Nam, Phó chủ tịch UBND xã Đa Phước, chia sẻ: “Chương trình trồng cây và hoa hôm nay nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện cuộc vận động người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước. Trong các cuộc vận động này, VWS đồng hành với những đóng góp thiết thực”.

Trồng cây và hoa bảo vệ môi trường - ảnh 2

Hoa mười giờ sẽ nở dọc hai bên đường

Thiên Thảo

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác vận động trồng cây, trồng hoa tại một số tuyến đường ở xã Đa Phước là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa mang lại lợi ích môi trường khá rõ nét. Địa phương đã từng bước tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của nhân dân về việc không xả rác nơi công cộng, kênh rạch, cống thoát nước… nhằm nâng cao chất lượng môi trường sống trên địa bàn.

Lan tỏa trong cộng đồng việc “sống xanh”

“Mục đích của việc trồng cây là hướng đến mỗi gia đình có mảng xanh, hoa kiểng… tạo môi trường xanh, sạch đẹp”, bà Phương Nam nói thêm.

Phong trào trồng cây xanh và hoa tại xã Đa Phước huy động được các đoàn thể, và hầu hết người dân tham gia. Đặc biệt, lực lượng đoàn viên, thanh niên là những người rất gương mẫu trong công việc này. Tham gia lễ trồng cây, Nguyễn Công Toại, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Đa Phước, chia sẻ: “Tụi mình không thể nào đứng ngoài cuộc những phong trào ý nghĩa, bổ ích như thế này. Tất cả các hoạt động trồng cây, trồng hoa, bảo vệ môi trường... thanh niên xã đều háo hức tham gia. Hội Liên hiệp thanh niên xã Đa Phước cũng có những chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường”.

Trồng cây và hoa bảo vệ môi trường - ảnh 3

Người dân xã Đa Phước cùng tham gia trồng cây

Thiên Thảo

Võ Thành Tài, đang học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên H.Bình Chánh, tâm sự: “Công việc trồng cây là góp một phần đem lại môi trường sạch đẹp cho người dân. Với thế hệ trẻ của chúng em, khi đi qua những con đường có cây xanh tỏa bóng mát, tràn ngập hoa thì thật lãng mạn và thú vị”.

Chính quyền xã Đa Phước luôn lấy lực lượng thanh niên làm nòng cốt trong các hoạt động vì môi trường. Trong đó có công tác tuyên truyền, vận động tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong nhân dân để hình thành ý thức giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, văn minh nông thôn... Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên luôn phát huy vai trò gương mẫu tạo sự lan tỏa trong cộng đồng xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, không rác thải, thực hiện nếp sống xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh chung nơi công cộng, thường xuyên chăm sóc cây xanh, cây kiểng dọc các tuyến đường quản lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU