trồng bưởi

Bưởi da xanh rớt giá, tiêu thụ chậm

Bưởi da xanh rớt giá, tiêu thụ chậm

3
Bưởi da xanh tại H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đang ở mức thấp kỷ lục, trung bình chỉ từ 15.000 - 25.000 đồng/kg, tình hình tiêu thụ bưởi tại các nhà vườn cũng rất chậm.
 /// Ảnh: Đình Toàn

Vườn bưởi của nông dân sản xuất giỏi bị phá hoại

1
Ngày 4.3, ông Lê Văn Thức, Phó chủ tịch UBND xã Dương Hòa, TX.Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), cho biết công an xã đang điều tra vụ vườn bưởi bị phá hoại của ông Mai Xuân Cận, 56 tuổi, thôn Khe Sòng, xã Dương Hòa.
Cam được đóng thùng bán cho thương lái  /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Cam, bưởi Bắc Tân Uyên tìm đường xuất ngoại

0
Với diện tích trồng cây ăn trái có múi đạt trên 2.000 ha, trong đó có trên 100 ha đạt chuẩn VietGap nhưng sản phẩm của người nông dân H.Bắc Tân Uyên (Bình Dương) vẫn loanh quanh ở trong nước, chưa tìm được hướng xuất ngoại.
Cây bưởi cho trái nhiều nhưng qua tết mới thu hoạch được /// Ảnh: Nguyễn Long

Bưởi Sông Xoài thất thu, hoa Kim Dinh lãi lớn

0
Trong khi người dân xã Sông Xoài (H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) lao đao vì dịp tết không có bưởi cung cấp ra thị trường, gây thất thu hàng tỉ đồng thì người dân P.Kim Dinh, TP.Bà Rịa lại vui mừng vì mùa hoa năm nay tăng giá hơn so với mọi năm.
Phóng viên Phạm Đức, Báo Thanh Niên trao quà cho người dân xã Cẩm Nhượng	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Giúp dân vùng bưởi vơi bớt khó khăn

0
100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng do Công ty xây dựng Bắc Nam 79 hỗ trợ đã được Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tận tay cho người dân xã Phúc Trạch, H.Hương Khê và xã Cẩm Nhượng, H.Cẩm Xuyên...
Ông Nám bên vườn bưởi da xanh giúp làm giàu  /// Ảnh: An Lạc

Thu tiền tỉ từ bưởi da xanh

0
Từ khi chuyển sang trồng bưởi da xanh, gia đình ông Đặng Văn Nám (ngụ xã Kế Thành, H.Kế Sách, Sóc Trăng) đã phất lên một cách nhanh chóng và trở thành tỉ phú ở địa phương với tổng thu nhập từ 3 - 4 tỉ đồng/năm.
Bưởi ổi (bên phải) trái to nhất nặng chỉ 1 kg, nhỏ hơn nhiều so với các loại bưởi khác

Khan hiếm đặc sản bưởi ổi Đồng Nai

0
Bưởi ổi, một giống bưởi đặc sản ở vùng bưởi Tân Triều (Đồng Nai) có giá bán rất cao nhưng hiện nay đang mai một dần và ngày càng khan hiếm.
Làm giàu từ bưởi da xanh Sông Xoài

Làm giàu từ bưởi da xanh Sông Xoài

0
Vài năm trở lại đây, bưởi da xanh trở thành cây nông sản mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân xã Sông Xoài, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu.
Trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGap

Trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGap

0
Nhiều nông dân ở Bình Dương sau khi thành công với việc trồng bưởi da xanh đã nhân rộng, liên kết với nhau để cùng trồng theo tiêu chuẩn mô hình,  VietGap.