Trồng 12.000 cây xanh tại Vườn quốc gia Núi Chúa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng mới 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Panasonic Việt Nam tổ chức trồng 12.000 cây xanh tại Vườn quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận.

Ngày 12.11, hưởng ứng lời kêu gọi trồng mới 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ khởi động chiến dịch đầu tiên của chương trình “Sống khỏe, góp xanh cùng Panasonic” tại Vườn quốc gia Núi Chúa.

Đây là chương trình có ý nghĩa to lớn để phủ xanh đất trống, đồi trọc, phục hồi hệ sinh thái, tăng cường màu xanh từ thành thị cho đến các vùng nông thôn trên cả nước.

Trồng 12.000 cây xanh tại Vườn quốc gia Núi Chúa - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận 12.000 cây xanh

Thiện nhân

Ngay sau lễ phát động, nhân viên tình nguyện đến từ chi nhánh Panasonic Việt Nam trong cả nước đã thực hiện nghi thức trồng 12.000 cây gỗ bản địa đầu tiên tại khu vực Vườn quốc gia Núi Chúa.

Trồng 12.000 cây xanh tại Vườn quốc gia Núi Chúa - ảnh 2

Thực hiện nghi thức trồng cây tại Vườn quốc gia Núi Chúa

Thiện nhân

Ông Marukawa Yoichi, Tổng giám đốc Panasonis Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi kỳ vọng có thể truyền cảm hứng về lối sống lành mạnh toàn diện và trách nhiệm với môi trường tới đông đảo người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam”.

Trồng 12.000 cây xanh tại Vườn quốc gia Núi Chúa - ảnh 3

Đại diện Panasonic và lãnh đạo UBND tỉnh trồng cây tại khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa

Thiện nhân

Vườn quốc gia Núi Chúa được nhận danh hiệu Khu Dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 14.4.2022, có tổng diện tích hơn 106.000 ha, hội tụ đầy đủ 3 không gian: rừng, biển, bán sa mạc và là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á.

Đây là nơi sở hữu nhiều giá trị về đa dạng sinh học rừng, biển với các loài động, thực vật quý hiếm. Khu dự trữ sinh quyển này là “ngôi nhà chung” của hơn 1.511 loài thực vật, trong đó 54 loài được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới (IUCN); 765 loài động vật, trong đó 46 loài quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU