'Trọn vẹn 1 chữ tâm' đoạt giải đặc biệt cuộc thi viết 'Người thầy thuốc trong tôi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” nhằm tôn vinh những hy sinh thầm lặng nhưng đầy cao cả của người thầy thuốc do Báo Người Lao Động phát động.

Sáng 26.5, Báo Người Lao Động đã trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi”. Cuộc thi nhằm tôn vinh những gương thầy thuốc tiêu biểu, đặc biệt là người thầy thuốc hy sinh, quên mình trong đại dịch Covid-19. Qua đó cũng giúp người dân hiểu thêm được sự hy sinh thầm lặng nhưng cao cả của người thầy thuốc. Đây cũng là những tấm gương có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là người thầy thuốc trẻ.

'Trọn vẹn 1 chữ tâm' đoạt giải đặc biệt cuộc thi viết 'Người thầy thuốc trong tôi' - ảnh 1
Tác giả Hoài Thương (đứng thứ 2 từ phải qua) được ban tổ chức trao giải đặc biệt với tác phẩm "Trọn vẹn 1 chữ tâm".

NLD

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động cho biết, cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” bắt đầu từ ngày 16.8.2021. Đến ngày 10.5, trong hàng trăm bài viết, ban sơ tuyển đã chọn đăng hơn 30 bài, sau đó chọn 30 tác phẩm vào chung khảo. Có 8 tác phẩm được trao giải (1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích).

Giải đặc biệt trị giá 50 triệu đồng được trao cho tác giả Hoài Thương (Dương Thị Thương) với tác phẩm Trọn vẹn 1 chữ tâm. Tác phẩm Trọn vẹn 1 chữ tâm kể về tấm gương hy sinh thầm lặng của bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, Trưởng trạm y tế xã Phước Lộc, H.Nhà Bè. Bác sĩ Nhẫn mắc Covid-19 trong thời gian chống dịch Covid-19, đợt dịch thứ 4 căng thẳng nhất. Và ông đã ra đi "để phủ màu xanh cho quê hương".

Chia sẻ tại lễ trao giải, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” có ý nghĩa lớn lao trong việc động viên, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ đang công tác trong ngành y.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU