'Trốn tìm' thắng lớn, Mỹ Anh sở hữu chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San, và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trên con đường ca hát của mình; trong khi đó Trốn tìm (Đen và MTV) thắng lớn ở 3 hạng mục.

Ban tổ chức Làn sóng xanh vừa công bố kết quả giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 24, năm 2021 sau thời gian làm việc của 200 thành viên hội đồng bình chọn.

Kết quả, Bài hát hiện tượng là hạng mục so kè quyết liệt nhất khi 5 đề cử có tỉ lệ phiếu bầu rất sát sao, nhất là giữa Sài Gòn đau lòng quáTình bạn diệu kỳ. Cuối cùng, Tình bạn diệu kỳ với số phiếu chiếm 32,2% đã thắng giải.

'Trốn tìm' thắng lớn, Mỹ Anh sở hữu chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên - ảnh 1

Ở hạng mục Ca sĩ đột phá, 3 gương mặt đều có sự trở lại mạnh mẽ. Với số liệu lần lượt là 27,3% (Soobin), 29,4% (Vũ) và 43,4% (Văn Mai Hương), chiến thắng thuộc về gương mặt nữ duy nhất trong bảng là Văn Mai Hương. Năm 2021, Văn Mai Hương đã có những dấn ấn mạnh mẽ về cả âm nhạc lẫn độ ảnh hưởng. Bên cạnh Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương cũng là chủ nhân giải thưởng Nữ ca sĩ của năm, với số phiếu 35% đến từ Hội đồng bình chọn. Ngoài ra, ca khúc Hương cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Lần gần nhất Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng xanh là năm 2012 với giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất.

'Trốn tìm' thắng lớn, Mỹ Anh sở hữu chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên - ảnh 2

Với hạng mục Gương mặt mới xuất sắc, chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San, và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình.

'Trốn tìm' thắng lớn, Mỹ Anh sở hữu chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên - ảnh 3

Hạng mục Hòa âm phối khí dành riêng cho Hội đồng chuyên môn (là các nhà sản xuất và các ca sĩ bình chọn) đã gọi tên nhà sản xuất SlimV cùng phần hòa âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The Playah(người chiến thắng hạng mục này năm ngoái là Hoàng Touliver).

'Trốn tìm' thắng lớn, Mỹ Anh sở hữu chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên - ảnh 4

Trốn tìm (Đen và MTV) thắng lớn ở ba hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm MV của năm

BTC

MV Trốn tìm (Đen ft MTV band) thắng lớn ở ba hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm MV của năm. Đen đồng thời còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc (cùng với Justa Tee & Hứa Kim Tuyền & Xuân Ty) và Ca khúc được yêu thích trên radio với Đi về nhà cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền. Anh cũng chiến thắng hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm với tỷ lệ cao ngất ngưởng 73,4%. 2021 là một năm bội thu của Đen với sự thành công của nhiều sản phẩm xuyên suốt.

'Trốn tìm' thắng lớn, Mỹ Anh sở hữu chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên - ảnh 5

Trong lĩnh vực sáng tác, số liệu của bảng xếp hạng hàng tuần và lẫn khi công bố đề cử cho thấy nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền luôn là người dẫn đầu về số lượng bài hát nằm trong top cũng như số lượng đề cử. Vì vậy không ngạc nhiên khi giải thưởng "ồ ạt" đến với nhạc sĩ trẻ này. Hứa Kim Tuyền giành 7 chiếc cúp ở 4 hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà Hương), Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà). Có thể xem đây là lần đầu tiên một nhạc sĩ gặt hái được nhiều thành tựu nhất tại Làn sóng xanh.

Đen ẵm 3 giải thưởng Làn sóng xanh 2021 chỉ với một bản hit

Năm qua, BTC Làn sóng xanh 2021 không tổ chức Lễ trao giải như thường niên do tác động khách quan của dịch bệnh. Năm 2022, kỷ niệm 25 năm tuổi đời, Làn sóng xanh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều dự án thú vị bù lại, cũng như tri ân khán giả đã ủng hộ cho chương trình trong suốt hơn 2 thập niên vừa qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU