Trốn nộp phạt, khách bị cấm bay 12 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam hành khách 25 tuổi tại Bình Phước bị cấm bay 12 tháng do bị phát hiện sử dụng giấy tờ giả đi máy bay, nhưng không chấp hành nộp phạt.

Dùng giấy tờ giả, trốn nộp phạt, nam hành khách bị cấm bay 12 tháng /// Ảnh minh hoạ N.T
Dùng giấy tờ giả, trốn nộp phạt, nam hành khách bị cấm bay 12 tháng
Ảnh minh hoạ N.T

Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách Đ. P. T. N (25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại H.Bù Gia Mập, Bình Phước).

Thời hạn bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 20.10 đến hết ngày 19.10.2021, và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp, đến hết ngày 19.4.2022.

Trước đó, hành khách Đ. P. T. N đã sử dụng giấy tờ nhân thân, thẻ lên máy bay mang tên của người khác để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không đi chuyến bay VJ245 chiều Thanh Hoá - TP.HCM ngày 10.8. Hành khách N. sau đó đã bị Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại H.Thọ Xuân (Thanh Hoá) xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, hành khách này không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo Cục Hàng không, hành khách Đ. P. T. N bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định Nghị định số 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Đ. P. T. N.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU