Trộm điện thoại, ngẫu nhiên bấm trúng mật khẩu rồi rút tiền trong tài khoản nạn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lấy trộm được điện thoại, Tuấn bấm ngẫu nhiên đúng mật khẩu tài khoản ngân hàng của nạn nhân rồi rút hết số tiền đó để tiêu xài.

Chiều 20.9, Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đang tạm giữ Võ Văn Anh Tuấn (18 tuổi, trú P.Hương Sơ, TP.Huế), nghi phạm trộm điện thoại và rút 11 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Trộm điện thoại, ngẫu nhiên bấm trúng mật khẩu rồi rút tiền trong tài khoản nạn nhân  - ảnh 1

Võ Văn Anh Tuấn bị dẫn giải đến cơ quan công an để làm việc

CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 16.9, Tuấn đi bộ tìm người dân sơ hở để trộm cắp tài sản.

Khi đến nhà của chị N.H.T.N.X (đường Hồ X. Hương, P.Gia Hội, TP.Huế), phát hiện cửa sổ nhà chị X. không khép, bên trong có 1 điện thoại di động hiệu iPhone 12 nên với tay lấy trộm rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Có điện thoại của chị X. trong tay, Tuấn bấm ngẫu nhiên đúng được mật khẩu mở khóa, sau đó vào ứng dụng chuyển tiền rồi rút hết 11 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân đem đi tiêu xài.

Nhận được tin báo, Công an TP.Huế tổ chức lực lượng xác minh, truy xét đối tượng. Đến sáng 18.9, Công an TP.Huế phát hiện, bắt giữ Tuấn tại một quán game trên địa bàn.

Trước khi trộm điện thoại, Võ Văn Anh Tuấn là đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an TP.Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU