Trộm cướp lộng hành trên phim trường ‘Lupin’, ‘The Crown’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong vòng 1 tuần, đoàn phim The CrownLupin lần lượt bị trộm mất hàng loạt thiết bị, đạo cụ, tổng thiệt hại lên đến 500 nghìn USD.

Tờ Variety thông tin phim trường Lupin vừa bị lũ trộm cướp viếng thăm hồi 25.2 và cướp mất nhiều thiết bị, vật tư có tổng trị giá 333 nghìn USD. Vụ cướp xảy ra trong quá trình đoàn phim ghi hình mùa 3 tại khu vực phố Nanterre, ngoại ô Paris, Pháp. Các nhân chứng cho biết khoảng 20 tên cướp bịt mặt đã xâm nhập vào khu vực phim trường và ném pháo hoa để gây hỗn loạn. Sau đó, chúng phối hợp để đánh cắp nhiều thiết bị quay phim cùng đạo cụ đắt tiền.

Trộm cướp lộng hành trên phim trường ‘Lupin’, ‘The Crown’  - ảnh 1

Lupin cũng là sêri nói về những vụ trộm cướp tinh vi. Phim đang trong quá trình thực hiện mùa 3

netflix

Đại diện nhà sản xuất Netflix đưa ra thông báo với giới truyền thông rằng: “Vụ cướp xảy ra vào ngày 25.2 khi ê-kíp của chúng tôi đang thực hiện mùa mới cho Lupin. Rất may mắn rằng các diễn viên và thành viên đoàn phim đều an toàn, không ai bị thương”. Hiện tại, việc ghi hình Lupin đã được tiếp tục sau 3 ngày trì hoãn. Cảnh sát Nanterre vẫn đang trong quá trình điều tra và truy tìm băng nhóm trộm cắp. Chỉ trong một tuần qua, Netflix đã phải chịu tổn thất lên đến 500 nghìn USD vì trộm cắp trên phim trường.

Trộm cướp lộng hành trên phim trường ‘Lupin’, ‘The Crown’  - ảnh 2

Các diễn viên và nhân viên đoàn phim đều an toàn sau vụ trộm cắp táo tợn

Emmanuel Guimier.

Trộm cướp lộng hành trên phim trường ‘Lupin’, ‘The Crown’  - ảnh 3

Các máy quay, đạo cụ đắt tiền thường là mục tiêu của lũ trộm

netflix

Trước Lupin, phim trường The Crown tọa lạc tại khu vực lân cận thị trấn Doncaster, Nam Yorkshire (Anh) cũng bị trộm ghé thăm vào đêm 23.2. Đây là một trong những sêri ăn khách nhất của Netflix với bối cảnh Hoàng gia Anh hoành tráng, xa hoa. Theo The Hollywood Reporter, lũ trộm đã “thó” mất của đoàn phim khoảng 350 vật phẩm bao gồm chân đèn làm bằng bạc, vàng cùng một số vật phẩm trang trí xa xỉ bằng pha lê, đồ chế tác thủ công, đồ công nghệ… trị giá khoảng 200 nghìn USD. Vì vậy, các phim trường đều đang siết chặt an ninh khu vực.

Trộm cướp lộng hành trên phim trường ‘Lupin’, ‘The Crown’  - ảnh 4

LupinThe Crown đều là sêri ăn khách của Netflix

netflix

Tình trạng trộm cướp lộng hành trên phim trường được tờ Forbes đánh giá là hiện tượng bất thường và khá nguy hiểm. Những vụ mất cắp thiết bị, đạo cụ quay trước đây có không ít tiền lệ nhưng chủ yếu chúng chỉ biến mất một cách bí ẩn sau khi quá trình ghi hình đã hoàn tất. Hiếm khi lũ trộm táo tợn đột nhập vào phim trường đông người giữa lúc đang quay phim như các vụ việc vừa mới diễn ra với đoàn phim Lupin The Crown. Nhiều người còn đặt nghi vấn về mối liên hệ giữa hai vụ trộm này khi chúng diễn ra ở thời điểm gần sát nhau và cùng nhắm vào các phim do Netflix sản xuất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU