• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Trổ tài làm bánh khúc cây

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
23/12/2020 08:10 GMT+7

Cách làm bánh khúc cây rất dễ dàng, bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh siêu xinh, siêu quyến rũ để cùng gia đình thưởng thức chào đón một mùa Giáng sinh an lành.

Bánh khúc cây là loại bánh thường được làm vào mỗi dịp Giáng sinh. Bánh có hình dáng giống như một khúc cây, mang ý nghĩa may mắn và an lành nên thường được dùng làm quà tặng vào dịp đặc biệt này.
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh chocolate:
Bột mì: 80gam
Bột cacao: 30 gam
Trứng gà: 03 quả
Bột ngô: 20 gam
Đường bột: 70 gam
Phần kem bơ phủ ngoài:
Bơ nhạt để mềm: 200gam
Sô cô la đun chảy (sô cô la từ 55% trở lên): 100gam
Đường bột: 150gam
Sữa không đường: 6 thìa nhỏ
Thực hiện:
Lưu ý: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180⁰C 5 phút trước khi nướng bánh.
Bước 1: Đập trứng gà vào một tô lớn rồi rây đường vào. Sau đó đánh cho hỗn hợp thật bông (hỗn hợp bông sáng mịn là được, nếu đánh bằng máy sẽ mất từ 5-8 phút).
 
Bước 2: Rây bột mì, bột ngô cùng bột cacao vào trong âu rồi dùng phới lồng trộn bột theo kỹ thuật “hất bột từ dưới lên” nhẹ nhàng và dứt khoát, tránh để bọt khí bị vỡ.
Bước 3: Lót một tấm giấy nến ở trong lòng khuôn rồi đổ bột lên phía trên. Cẩn thận dàn mỏng hỗn hợp bột đều ra khuôn rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 15 phút.
Bước 4: Trong lúc đợi bánh chín, đánh bông bơ đến khi hỗn hợp bông bơ sáng, màu nhạt hơn so với màu ban đầu (khoảng 5 phút ở tốc độ cao nhất nếu đánh bằng máy).
Bước 5: Rây đường vào hỗn hợp bơ ở trên và đánh đều cho bơ quyện đường. Ở bước này, nên chia đường làm 2 phần rồi lần lượt cho vào để đánh cùng bơ. Sau đó, cho sô cô la đã đun chảy vào đánh cùng hỗn hợp thêm khoảng 3-4 phút nữa. Cuối cùng là thêm sữa vào đánh cùng.
Bước 6: Bánh sau khi nướng, lấy ra để khoảng 3 phút cho bớt nóng rồi dùng tay từ từ cuộn tròn lại. Lưu ý nên cuộn bánh cùng giấy nến cho dễ cuộn.
Bước 7: Trở bánh ra, bóc giấy nến khi bánh nguội và trét kem bơ sô cô la vào. Lưu ý: không nên trét quá nhiều kem ở “đuôi bánh” để tránh lúc cuộn kem sẽ bị tràn ra ngoài.
Bước 8: Dùng nĩa hay tăm tre vẽ những đường dài không ngăn nắp trên thân bánh tạo hình dáng như vỏ cây và gắn thêm hoa quả, các đồ trang trí lên bánh.
Thưởng thức: bánh có vị thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
(Chân thành cảm ơn khách sạn Pan Pacific Hà Nội đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này!)
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Top