Tro cốt cô gái trẻ tử vong ở Nhật Bản đã được đưa về Đắk Lắk

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tro cốt của cô gái 24 tuổi tử vong ở Nhật Bản đã được hỗ trợ đưa về quê tại thôn 13, xã Cư Kbang, H.Ea Súp (Đắk Lắk).

Ngày 16.5, một lãnh đạo UBND xã Cư Kbang xác nhận, tro cốt của cô gái tử vong ở Nhật Bản đã được gia đình đưa về thôn 13, xã Cư Kbang.

Ông Hoàng Đức Hùng, trưởng thôn 13, xã Cư Kbang cho biết, cô gái tử vong ở Nhật Bản là B.T.Đ. (24 tuổi). Tro cốt của Đ. được gia đình đưa về đến nhà vào tối 15.5.

Theo ông Hùng, năm 2018, Đ. rời quê sang Nhật Bản du học chuyên ngành hành chính. Đến tháng 4 vừa qua, Đ. học xong, tính về quê. Tuy nhiên, vì visa còn thời hạn tới tháng 9.2022 nên Đ. thay đổi ý định, nán lại một thời gian để chờ cơ hội xin việc làm.

Cũng theo ông Hùng, Đ. được xác định tử vong vào đầu tháng 5.2022. Sau đó, thầy giáo cũ của Đ. cùng bạn bè đã quyên góp, phối hợp với một số cơ quan để tổ chức tang lễ và hỗ trợ gửi tro cốt Đ. về quê hương. “Trong các giấy tờ kèm theo tro cốt của Đ. phía cảnh sát thông báo nguyên nhân trực tiếp khiến Đ. tử vong là do ngạt thở, vụ việc đang được điều tra”, ông Hùng trao đổi.

Trưởng thôn 13, xã Cư Kbang cũng nói thêm, Đ., cô gái trẻ tử vong ở Nhật Bản, là con cả trong gia đình có 2 chị em; hoàn cảnh kinh tế gia đình nạn nhân tương đối ổn định. “Hiện chúng tôi đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau”, ông Hùng thông tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU