Trò chơi khoa học viễn tưởng Evolve bất ngờ ‘hồi sinh’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Evolve dường như đã có một cuộc sống mới khi 2K đưa các máy chủ peer-to-peer và khả năng ghép trận đấu trở lại.

Theo TechRadar, Evolve Stage 2 là phần tiếp theo của trò chơi Left 4 Dead được phát triển bởi Turtle Rock Studios. Trò chơi đã khiến những người hâm mộ lâu năm thất vọng sau khi thay đổi lối chơi từ chiến đấu chống lại lũ zombie sang theo dõi và săn lùng quái vật.

Sau đó chỉ 2 năm, máy chủ chuyên dụng đã ngừng hoạt động và Turtle Rock phải quay trở lại cốt truyện zombie với Back 4 Blood. Trò chơi sau đó đã được chuyển sang trạng thái ẩn (unlisted) và không thể tìm kiếm trên Steam.

Trò chơi khoa học viễn tưởng Evolve bất ngờ ‘hồi sinh’ - ảnh 1

Evolve Stage 2 từng rơi vào quên lãng và trở nên vô hình trên Steam

Steam

Cho đến gần đây, cách duy nhất để có thể chơi được Evolve Stage 2 là thông qua các máy chủ peer-to-peer, nhưng nó đã tiếp tục ngừng hoạt động vào một vài tháng trước. Cộng đồng đã suy đoán rằng điều này xảy ra do một bản cập nhật nền tảng, sau đó một loạt quản trị viên của Discord đã liên hệ với nhà phát hành 2K để đưa trò chơi trở lại.

Tóm lại, các máy chủ peer-to-peer của Evolve Legacy đã được khôi phục. Nhưng bất ngờ hơn nữa, tính năng ghép trận đấu của Evolve Stage 2 cũng đã được đưa trở lại. Và số lượng người chơi trên Steam đã tăng vọt kể từ đó.

Evolve Stage 2 (phiên bản chơi miễn phí của Evolve, trái ngược với phiên bản Legacy) hiện đang chứng kiến sự hồi sinh trên Steam. Trang thống kê Steam Charts cho thấy lượng người chơi tăng đột biến kể từ bản cập nhật vào tháng 7. Cơ sở người chơi tăng vọt từ mức 31 trong tháng 6, lên con số 1.607 sau khi 2K triển khai tính năng ghép trận và hỗ trợ máy chủ peer-to-peer.

Cuối tuần qua, Evolve đã thu hút được lượng người chơi tích cực gần như Back 4 Blood.

Trò chơi khoa học viễn tưởng Evolve bất ngờ ‘hồi sinh’ - ảnh 2

Lượng người chơi của Evolve Stage 2 đang dần lớn mạnh

ảnh chụp màn hình

Cộng đồng đang rất quan tâm và đã đặt mục tiêu lớn hơn là đưa Evolve xuất hiện công khai trở lại trên Steam.

Đối với một trò chơi đã ‘chết’, Evolve bằng cách nào đó vẫn duy trì một cơ sở người chơi cốt lõi. Và bây giờ mọi thứ đang trở nên tươi sáng hơn. Cộng đồng trên thế giới có thể chưa sẵn sàng cho mô hình chơi trò chơi năm 2016 của Evolve. Nhưng nếu nó đã vực dậy được trong thời đại của các tựa game phục vụ trực tiếp, chắc chắn nó sẽ tìm được chỗ đứng.

Sẽ rất thú vị để xem những gì 2K sẽ làm gì tiếp theo với Evolve. Turtle Rock cho thấy họ vẫn kiên trì với loạt trò chơi khi gần đây studio đã kết thúc DLC Tunnels of Terror cho Back 4 Blood.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU