Trò chơi FIFA tiếp theo đã chú trọng hơn đến bóng đá nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bóng đá nữ đã chính thức trở thành một phần quan trọng của trò chơi bóng đá mới nhất, FIFA 23.

Theo Engadget, vào đầu tuần này, EA đã chính thức tiết lộ hình ảnh ngôi sao bóng đá nữ Sam Kerr của Chelsea trên ảnh bìa của FIFA 23. Điều này cho thấy bóng đá nữ cuối cùng cũng trở thành một phần quan trọng của trò chơi.

Phiên bản tiếp theo của trò chơi FIFA sẽ bao gồm các đội bóng đá nữ cấp câu lạc bộ từ các giải đấu hàng đầu ở Anh và Pháp, cùng với các cuộc tranh tài của bóng đá nam ở World Cup 2022 tại Qatar và bóng đá nữ tại 2023 FIFA Women's World Cup được tổ chức tại Australia / New Zealand.

Trò chơi FIFA tiếp theo đã chú trọng hơn đến bóng đá nữ - ảnh 1

FIFA 23 đã có các đội bóng đá nữ cấp câu lạc bộ

EA

Các đội nữ quốc tế đã có mặt trong các trò chơi FIFA của EA từ năm 2016, nhưng đây sẽ là phiên bản đầu tiên có các đội ở cấp câu lạc bộ. Trò chơi dành cho nữ đã trở nên phổ biến một phần nhờ vào Olympics và các cuộc thi quốc tế khác, và World Cup 2022 sẽ tạo ra một sự thúc đẩy lớn khác.

Hai giải đấu còn khá ít so với hàng chục giải đấu có sẵn cho bóng đá nam, nhưng có vẻ như EA đang có kế hoạch bổ sung thêm nhiều giải đấu khác thông qua các bản cập nhật trong tương lai. Matt Lafreniere của FIFA 23 cho biết: “Chúng tôi cam kết xây dựng một trải nghiệm bình đẳng và mong muốn giúp bóng đá nữ phát triển mạnh hơn.”

FIFA 23 cũng giới thiệu chức năng chơi chéo và lối chơi ‘thực tế’ hơn với sự phát triển mới nhất của công nghệ HyperMotion2, EA cho biết. Công nghệ mới áp dụng máy học vào dữ liệu ghi chuyển động để tạo ra chuyển động của người chơi được mượt mà hơn trong quá trình trải nghiệm sân cỏ.

FIFA 23 sẽ là phiên bản cuối cùng của trò chơi với tên FIFA, vì không đạt được điều khoản với tổ chức FIFA về các vấn đề tài chính và độc quyền. Tuy nhiên, EA vẫn giữ giấy phép cho hơn 300 đối tác bóng đá và có các thỏa thuận độc quyền với các giải như Premier League, MLS, La Liga, Bundesliga và Serie A. Loạt trò chơi sẽ được đổi tên thành EA Sports FC trong các phiên bản tương lai.

FIFA 23 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 30.9 trên PC, Xbox, PlayStation và Stadia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU