Trò chơi di động Doom năm 2005 hiện có thể chơi trên Windows

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trò chơi RPG di động lâu đời Doom đã được người hâm mộ hồi sinh trên hệ điều hành Windows.

Theo Engadget, một nhóm người hâm mộ đã “khai quật” trò chơi nhập vai di động Doom RPG sau một thời gian bị “vùi lấp” từ năm 2005 và làm cho nó có thể chơi được trên Windows.

Trò chơi di động Doom năm 2005 hiện có thể chơi trên Windows - ảnh 1

Trò chơi di động Doom được hồi sinh trên Windows

ảnh chụp màn hình

Trước đó Doom từng tồn tại trên Android và iOS một khoảng thời gian, nhưng sau đó tuyệt nhiên không thể tìm thấy trò chơi này trên App Store hoặc Play Store nữa. Trong khoảng thời gian Fountainhead Entertainment đang xem xét việc đưa Doom lên Nintendo DS, thì trò chơi chỉ có sẵn trên các thiết bị cầm tay tương thích với Java và BREW cho đến nay.

Một nhóm nhỏ các nhà phát triển ở Costa Rica có tên GEC.inc đã thiết kế ngược Doom RPG và làm cho nó hoạt động trên Windows. Người chơi quan tâm có thể tải trò chơi tại địa chỉ https://www.doomworld.com/forum/topic/129997-doom-rpg-port-reverse-engineering/.

Doom RPG có nội dung liên quan mật thiết với phần còn lại của loạt game. John Carmack, lập trình viên chính của trò chơi Doom gốc, hiện là giám đốc trò chơi. Trò chơi làm nổi bật lên nhân vật chính của 3 tựa game Doom đầu tiên (được người hâm mộ gọi là Doomguy). Nhưng thay vì chiến đấu qua các cấp độ và hạ gục quái vật trong thời gian thực, Doom RPG đã áp dụng cách chơi theo lượt.

Đây là một tin vui vì những người đam mê trò chơi đã tìm cách bảo tồn các trò chơi cũ. Có lẽ động thái tiếp theo GEC.inc là sẽ hồi sinh Doom RPG II. Mặc dù người chơi vẫn có thể mua trò chơi đó từ App Store nhưng nó không tương thích với các phiên bản iOS gần đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU