‘Trò chơi con mực’ nhận ba đề cử quan trọng tại Quả cầu vàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Bom tấn' truyền hình Hàn Quốc Trò chơi con mực nhận đề cử tại 3 hạng mục quan trọng của giải thưởng Quả cầu vàng 2022.

Tối 13.12, Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA) đã công bố danh sách đề cử giải Quả cầu vàng lần thứ 79. Trong đó, Trò chơi con mực nhận được đề cử Phim truyền hình xuất sắc nhất, mục phim chính kịch (Best Television Series, Drama). Đồng thời, nam diễn viên Lee Jung Jae được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim truyền hình chính kịch (Best Performance by an Actor in a Television Series, Drama). Diễn viên Oh Yeong Su cũng được đề cử hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim truyền hình (Best Supporting Actor, Television).

‘Trò chơi con mực’ nhận ba đề cử quan trọng tại Quả cầu vàng - ảnh 1

Trò chơi con mực tiếp tục càn quét các giải thưởng điện ảnh mang tầm vóc quốc tế

netflix

Tại Quả cầu vàng 2022, Trò chơi con mực sẽ cạnh tranh với những sê-ri đình đám như: Lupin, The Morning Show, Pose và Succession. Đây là lần đầu tiên một phim truyền hình Hàn Quốc được vào danh sách đề cử Quả cầu vàng. Song, tiếp nối thành công của “bà ngoại quốc dân” Youn Yuh Jung, diễn viên Oh Yeong Su nhận được đề cử Quả cầu vàng khi đã bước sang tuổi 77. Ông cũng là ứng cử viên lớn tuổi nhất trong danh sách đề cử Diễn viên phụ xuất sắc năm nay. Trong Trò chơi con mực, Oh Yeong Su đóng vai người chơi số 1 có thân phận bí ẩn, gắn bó mật thiết với nam chính của bộ phim.

‘Trò chơi con mực’ nhận ba đề cử quan trọng tại Quả cầu vàng - ảnh 2

Danh sách đề cử Phim truyền hình xuất sắc nhất

golden globe

‘Trò chơi con mực’ nhận ba đề cử quan trọng tại Quả cầu vàng - ảnh 3

Lee Jung Jae là ứng viên châu Á duy nhất được vinh dự vào danh sách đề cử Nam chính xuất sắc nhất hạng mục phim truyền hình

golden globe

Có thể thấy trong những năm gần đây, các giải thưởng hàn lâm ở Mỹ đang mở rộng quy mô và nỗ lực phá bỏ các giới hạn về “quốc tịch” của những bộ phim tranh giải. Quả cầu vàng cũng không nằm ngoại lệ. Năm 2021, đơn vị chủ trì Quả cầu vàng là HFPA từng bị chỉ trích thiếu tính đa dạng và phân biệt chủng tộc. HFPA cũng vướng vào lùm xùm khi thành viên của hiệp hội này nhận hối lộ từ đoàn phim Emily in Paris. Đêm trao giải Quả cầu vàng 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9.1.2022.

‘Trò chơi con mực’ nhận ba đề cử quan trọng tại Quả cầu vàng - ảnh 4

Diễn viên Oh Yeong Su nhận đề cử Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp khi đã ở tuổi 77

golden globe

‘Trò chơi con mực’ nhận ba đề cử quan trọng tại Quả cầu vàng - ảnh 5

Đoàn phim Trò chơi con mực nhận giải "Sê-ri phim dài tập đột phá" tại Gotham Awards 2021

soompi

Việc Trò chơi con mực nhận hàng loạt đề cử tại Quả cầu vàng tiếp tục củng cố vị thế của nền điện ảnh xứ kim chi trên toàn thế giới. Năm 2020, Hàn Quốc có Parasite đã vinh dự chiến thắng cúp Quả cầu vàng ở hạng mục Phim điện ảnh nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.

Trò chơi con mực được người Hàn Quốc kỳ vọng sẽ tiếp tục mang về vinh dự cho quốc gia. Ra mắt hồi tháng 9.2021, Trò chơi con mực không những tạo nên cơn sốt toàn cầu, đạt tỉ lệ người xem kỷ lục mà còn được vinh danh tại nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế. Tiêu biểu có thể kế đến: Gotham Awards, Hollywood Music in Media Awards, People’s choice Awards và AFI Awards.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU