Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã bày tỏ sự xúc động khi xem những thước phim đầu tiên tái hiện cuộc đời của huyền thoại âm nhạc Việt trong tác phẩm điện ảnh Em và Trịnh sẽ ra rạp chính thức vào 17.6 tới .

Sau 5 năm chờ đợi, buổi showcase - chiếu trích đoạn phim ấn tượng và ra mắt đoàn phim Em và Trịnh đã diễn ra chiều 18.5 tại TP.HCM. Ê-kíp làm phim cũng công bố poster chính thức, tiết lộ nhiều con số và câu chuyện hậu trường thú vị.

Kinh phí 50 tỉ đồng với hơn 5 năm chuẩn bị

Đằng sau những khung hình lung linh, đầy cảm xúc trong trailer chính thức của Em và Trịnh là những con số ấn tượng: 50 tỉ đồng, 5 năm chuẩn bị, 40 diễn viên chủ chốt, 3.000 diễn viên quần chúng, cùng nhiều đại cảnh trải dài từ Huế đến TP.HCM xuyên suốt thời kỳ từ 1960-1990 với 1.000 bộ trang phục trong 65 ngày quay... Điều này cho thấy ê-kíp làm phim đã vô cùng kỳ công, và phải có một tình yêu điện ảnh, tâm huyết với bộ phim như thế nào mới có thể bền bỉ vượt qua được rất nhiều thử thách khó khăn đến thế.

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 1

Dàn diễn viên trong phim Em và Trịnh

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 2

Ê-kíp đoàn phim Em và Trịnh giao lưu với báo giới chiều 18.5

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 3

NSƯT Trần Lực và các diễn viên trẻ

galaxy

Cũng trong sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên nhà sản xuất Em và Trịnh hé lộ một số phân đoạn thú vị trong phim, như cảnh Trịnh Công Sơn cùng nhóm bạn Tuyệt Tình Cốc đến chơi nhà chị em Bích Diễm – Dao Ánh, cảnh lần đầu Lệ Mai (tên thật của ca sĩ Khánh Ly) thưởng thức âm nhạc của “anh Sơn”; đặc biệt là những thước phim về Trịnh Công Sơn thời trung niên do NSƯT Trần Lực thủ vai và "nàng thơ" Yoshii Michiko.

Nhìn lại quá trình 5 năm theo đuổi bộ phim, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết được làm phim về Trịnh Công Sơn giống như nhìn thấy một giấc mơ lớn trở thành hiện thực. Sau thời gian đi học ở Mỹ, anh nhận ra rằng làm phim là để kể chuyện, và vì vậy anh phải kể những câu chuyện của Việt Nam, văn hóa Việt, tâm hồn Việt. Mà Trịnh Công Sơn và nhạc Trịnh chính là đại diện xuất sắc nhất của câu chuyện Việt anh mơ được kể lại nhất. Anh cũng chia sẻ ê-kíp như được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dẫn lối khi thực hiện dự án này.

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 4

Từ trái sang: ông Lương Công Hiếu - nhà sản xuất phim, vợ chồng nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

galaxy

Đại diện gia đình nhạc sĩ, nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh đã xúc động, rơi nước mắt khi nói về cảm xúc của gia đình sau khi cùng đông đảo khán giả xem lại trailer của phim. Bà cho biết, không chỉ các anh chị em, mà các cháu của cố nhạc sĩ cũng khóc khi xem phim, vì rất nhớ “cậu Sơn”.

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 5

Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh xúc động khi xem những thước phim trích đoạn Em và Trịnh

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 6

Vợ chồng nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh ủng hộ và cố vấn nội dung cho bộ phim Em và Trịnh

galaxy

Là người đại diện gia đình để theo sát đoàn làm phim trong suốt thời gian quay ở Đà Lạt và Huế, ông Nguyễn Trung Trực dành nhiều tình cảm đối với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: “Linh quá chu toàn, có những lúc mất cả đêm chỉ để hoàn thành một cảnh quay trong thời tiết mưa gió. Tôi chỉ có hai từ dành cho Linh là bái phục”.

Nhạc sĩ Đức Trí cũng có những chia sẻ đắt giá về phần âm nhạc của Em và Trịnh. Theo đó, từ 58 ca khúc được đề xuất, anh và ê-kíp đã chắt lọc còn 39 ca khúc được sử dụng chính thức trong phim.

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 7

NSƯT Trần Lực vai Trịnh Công Sơn lúc trung niên và diễn viên người Nhật đóng vai cô nghiên cứu sinh đem lòng yêu Trịnh Công Sơn

galaxy

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 8

Avin Lu vai Trịnh Công Sơn lúc trẻ và Lan Thy vai Bích Diễm trong buổi ra mắt báo chí chiều 18.5

galaxy

“Khánh Ly” Bùi Lan Hương chia sẻ về lý do tại sao không sử dụng giọng hát của các nhân vật thật mà mạo hiểm để các diễn viên trẻ thử sức thể hiện các ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn trong phim. Cô cho rằng mỗi giọng hát có một chất riêng, nếu sử dụng giọng hát của nhân vật thực tế lồng vào giọng của diễn viên thì đó mới không còn là nhân vật nữa vì “nó rất giả”.

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 9

Bùi Lan Hương vai Khánh Ly và Avin Lu vai Trịnh Công Sơn, đàn hát Nhìn những mùa thu đi trong buổi ra mắt đoàn phim tại TP.HCM

galaxy

Cô cũng cho rằng việc bắt chước 100% để giống y chang nhân vật thật là bất khả kháng. Ngay sau đó, cô đã tái hiện hình ảnh danh ca Khánh Ly, trình diễn ca khúc Nhìn những mùa thu đi bên cạnh tiếng đệm đàn guitar của “Trịnh Công Sơn” Avin Lu trước sự bất ngờ, hào hứng đón nghe của giới truyền thông.

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 10
Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 11

Cảnh Khánh Ly - Trịnh Công Sơn trong phim Em và Trịnh

đpcc

Em và Trịnh tung poster chính thức

Cũng trong buổi ra mắt, Em và Trịnh đã tung poster chính thức của bộ phim. Nếu như teaser poster hé lộ một phần thanh xuân của Trịnh Công Sơn qua mối tình “301 lá thư” với "nàng thơ" Ngô Vũ Dao Ánh, thì poster chính thức cho thấy đầy đủ những cung bậc khác trong cuộc đời của ông.

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 12

Poster chính thức của phim

Trịnh Vĩnh Trinh - em gái Trịnh Công Sơn rơi nước mắt trong showcase phim ‘Em và Trịnh’ - ảnh 13

NSƯT Trần Lực trong phim Em và Trịnh

galaxy

Poster có sự góp mặt của cả 2 chàng Trịnh (thời 19 đôi mươi và lúc trung niên 52 tuổi) với hình ảnh những nàng thơ lướt qua cuộc đời, mà bất ngờ hơn cả là hình bóng của hai người con gái khác chưa hề được tiết lộ trước đây, càng tăng thêm sự bí ẩn cho giai đoạn này vốn chưa được tiết lộ nhiều.

Sự kiện kết thúc trong tiếng đàn ca hòa giọng của tất cả diễn viên với ca khúc Hãy yêu nhau đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như để lan tỏa thông điệp tích cực về tình yêu - chủ đề xuyên suốt bộ phim Em và Trịnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU