trinh nguyễn

Đình Đình Chu xuống cấp nghiêm trọng	 /// Ảnh: Bình Nguyễn

Nơi xài tiền 'khủng', nơi bỏ dột nát

3
Cùng ở tỉnh Vĩnh Phúc, trong khi Văn Miếu xây mới hàng trăm tỉ đồng chưa biết thờ ai thì Di sản văn hóa quốc gia Đình Chu lại dột nát tiêu điều.
Trưng bày âm tạo cảm giác đi trên hố khai quật /// Ảnh: Ngữ Thiên

Bảo tàng trong lòng đất

0
Trưng bày 'Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội' được đánh giá như một bảo tàng hiện đại, độc đáo. Cung điện Hoàng thành Thăng Long đã được tái hiện với những đầu phượng, ngói uyên ương, hàng cột khổng lồ và cả tục chơi chim, ăn trầu...
“Đồng phục” xanh đỏ sẽ vẫn được tiếp tục sử dụng trên phố Lê Trọng Tấn	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội quyết giữ biển hiệu 'đồng phục'

22
Bất chấp những quan điểm trái chiều về hệ thống biển hiệu trên tuyến phố Lê Trọng Tấn, bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND Q.Thanh Xuân (Hà Nội), khẳng định quận sẽ vẫn giữ 2 màu xanh đỏ như hiện nay của các biển hiệu.
BĐ1 giới thiệu TP.Hà Nội có Q.Hồ Tây /// Ảnh: Q.M.N

Bản đồ 'lừa' du khách

3
Được bày bán tại Cần Thơ, in bằng 3 thứ tiếng Việt - Anh - Hoa, màu sắc bắt mắt, nhưng hai bản đồ Các tuyến đường giao thông và du lịch VN và Giao thông, du lịch các tỉnh miền Tây và đảo đồng bằng sông Cửu Long có quá nhiều sai sót.
Tết ở đình So với đèn lồng Việt và hát cửa đình /// Ảnh: Bình Nguyễn

Đèn lồng tặng đình làng

0
Một nhóm những người yêu văn hóa cổ đã làm những chiếc đèn lồng Việt để tặng các đình làng.
Tiến sĩ Graeme Were chụp ảnh ông Xuân Quang khi trên tay ông có cùng lúc 2 chiếc đồng hồ  /// Ảnh: T.N

Chiếc phích đá và nồi hầm Liên Xô một thời

0
Nhiều người đã mang đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) những hiện vật thời đổi mới để chuẩn bị cho trưng bày vào tháng 8 tới của bảo tàng về giai đoạn lịch sử này.
Tướng về hưu của Nguyễn Huy Thiệp là tác phẩm văn học gây sốc dư luận trước khi được chuyển thể thành phim  /// Ảnh: T.L

Thế hệ nhà văn sau 1975 tra vấn hiện thực

0
Hội thảo quốc gia Thế hệ nhà văn sau 1975 được tổ chức vào ngày 28.4 tại Hà Nội. Có 85 bài viết được giới thiệu, trong đó 36 bài được tập hợp in thành sách cùng tên với hội thảo. 
Người dân đến ngắm phác thảo tượng Hùng Vương tại đền Hùng /// Ảnh: Văn Trần

Phác thảo tượng Hùng Vương bị tố đạo bài

10
Một trong ba phác thảo tốt nhất dự thi chọn tượng đài Quốc tổ Hùng Vương (đã được phê duyệt quy hoạch xây dựng ở khu trung tâm lễ hội, khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ) đang bị tố đạo chi tiết tượng.
Xúc tiến du lịch kiểu cầu may

Xúc tiến du lịch kiểu cầu may

0
Tại tọa đàm về xúc tiến du lịch sáng 17.4, do Hiệp hội Du lịch VN tổ chức ở Hà Nội, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch VN, chia sẻ câu chuyện về 50 doanh nghiệp (DN) tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITB ở Đức vừa qua.