trình độ

Năng suất lao động

Năng suất lao động

1
Theo Tổng cục Thống kê, năng suất lao động của VN có sự cải thiện đáng kể, thậm chí là quốc gia có tốc độ tăng năng suất lao động cao trong khu vực ASEAN. Dù vậy, năng suất lao động của VN hiện vẫn đứng gần chót bảng.
 
Bạn trẻ tìm việc  /// LÊ THANH

Giỏi trình độ nhưng… thua thái độ

1
Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng các bạn trẻ hiện nay rất tài năng, trình độ học vấn cao tuy nhiên thái độ khi bắt đầu công việc thì chưa linh hoạt, còn nhiều hạn chế.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp. /// Ảnh: TTXVN

Cần quy định để ngăn công an xã lạm quyền

0
Theo ông Bình (Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng), nên có quy định về trình độ, giới hạn quyền lực để công an xã không lạm quyền.
Ảnh minh họa: T.N

Loay hoay với khung trình độ quốc gia

0
Ngày 11.12, Bộ GD-ĐT phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các sở GD-ĐT và trường ĐH, CĐ cho dự thảo khung trình độ quốc gia VN trước khi trình Chính phủ thông qua.
Nhiều giám đốc sở, vụ trưởng trình độ rất lơ mơ

Nhiều giám đốc sở, vụ trưởng trình độ rất lơ mơ

30
Phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) hôm qua tập trung nhiều nội dung từ kinh tế - xã hội 2015, quyết toán ngân sách 2013 đến thảo luận về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2014.
Cần có chính sách đưa thanh niên có trình độ về nông thôn

Cần có chính sách đưa thanh niên có trình độ về nông thôn

0
Ngày 11.7, anh Dương Văn An, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên, làm trưởng đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia về thanh niên đi kiểm tra thực tế tại 2 huyện Gò Quao và Giồng Riềng của tỉnh Kiên Giang về tình hình thực hiện pháp luật, chính sách của nhà nước đối với thanh niên và công tác thanh niên ở địa phương.
Điều kiện mở ngành đào tạo

Điều kiện mở ngành đào tạo

0
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể các điều kiện thực tế để mở ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ CĐ, ĐH, thạc sĩ và tiến sĩ. Bộ lưu ý: Sở không tiếp nhận hồ sơ của cơ sở giáo dục đại học không có trụ sở tại địa phương.
Gần 50% giảng viên chưa có bằng sau ĐH

Gần 50% giảng viên chưa có bằng sau ĐH

0
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Không thể quy định cứng trong luật Giáo dục đại học (GDĐH) trình Quốc hội xem xét, là giảng viên ĐH phải có trình độ thạc sĩ trở lên”.