Triều Tiên tuyên bố đạt kết quả tốt về phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày 20.5 đưa tin cuộc chiến chống dịch đang tiếp diễn tại CHDCND Triều Tiên ghi nhận “kết quả tốt” mang tính vững chắc, sau khi nước này ghi nhận đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên.

Theo đó, chính quyền các cấp đã tổ chức cung cấp thực phẩm tại chỗ, đẩy mạnh công tác đảm bảo đời sống cho người dân. Gần 8.000 nhóm dịch vụ với 30.000 người trên cả nước hiện đang tích cực cung cấp hàng thiết yếu cho người dân. Lực lượng quân y đang hỗ trợ, trong khi lực lượng y tế, cán bộ, giáo viên, sinh viên các trường y trên cả nước cũng tham gia xét nghiệm, điều trị.

Triều Tiên tuyên bố đạt kết quả tốt về phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Một bác sĩ hướng dẫn phòng dịch tại Bình Nhưỡng vào ngày 17.5

AFP

Ngoài ra, hơn 2.400 nhân viên y tế về hưu cũng tình nguyện tham gia đội ngũ y tế đối phó dịch bệnh. Ngay cả trong tình hình khẩn cấp tối đa về phòng dịch, việc sản xuất bình thường vẫn được duy trì trong các lĩnh vực công nghiệp chủ chốt và các dự án xây dựng quy mô lớn vẫn được đẩy mạnh.

Tờ Rodong Sinmun đưa tin UBND Bình Nhưỡng đang nỗ lực giải quyết các vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo đời sống người dân trong bối cảnh thủ đô siết các quy định phòng dịch. Tính đến 18 giờ ngày 19.5, Triều Tiên ghi nhận thêm 263.370 ca sốt và 2 ca tử vong trong vòng 24 giờ, nâng tổng số lên 2.241.610 ca sốt, với 65 ca tử vong và hơn 1.486.730 ca hồi phục. Triều Tiên chưa công bố số ca dương tính với Covid-19.

Chủ tịch Kim Jong-un phê bình giới chức phản ứng non kém trước dịch Covid-19 ở Triều Tiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU