Triều Tiên tạm dừng thương mại với Trung Quốc vì viêm phổi Vũ Hán?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tờ Chosun Ibo hôm nay 30.1 loan tin CHDCND Triều Tiên tạm dừng thương mại với Trung Quốc và một số lãnh sự quán Triều Tiên ở nước này dừng cấp thị thực nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Cầu nối thành phố Đan Đông (Trung Quốc) với thành phố Sinuiju (Triều Tiên) /// Reuters
Cầu nối thành phố Đan Đông (Trung Quốc) với thành phố Sinuiju (Triều Tiên)
Reuters

Tất cả hoạt động lưu thông hàng hóa từ thành phố Đan Đông của Trung Quốc đến thành phố Sinuiju biên giới của Triều Tiên đã tạm ngưng hôm 28.1. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên.

Trước đó vào ngày 27.1, lãnh sự quán Triều Tiên ở thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) cũng đã ra thông báo không cấp thị thực, theo Chosun Ilbo dẫn một số nguồn tin.

[VIDEO] Mỹ, Nhật đưa công dân khỏi Vũ Hán, kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng

Trước đó, chính quyền Bình Nhưỡng đã cấm tất cả du khách Trung Quốc nhập cảnh và cách ly tất cả người nước ngoài vào nước này thông qua Trung Quốc một tháng để theo dõi sức khỏe.

Truyền thông Triều Tiên nhấn mạnh mỗi ngày cần phải ngăn chặn sự lây lan của vi rút gây ra bệnh viêm phổi Vũ Hán dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tương tự, nhiều vùng ở miền Viễn Đông Nga đã đóng cửa khẩu với Trung Quốc. Phía Nga và Trung Quốc đã thống nhất đóng cửa khẩu cho đến ngày 1.2, theo hãng tin TASS.

[VIDEO] Số người chết vì vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán tiếp tục tăng cao

Cho đến nay, Triều Tiên và Nga chưa xác nhận có ca nhiễm nào, trong khi nhiều quốc gia khác, như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam, xác nhận có ca nhiễm.

Tính đến cuối ngày 29.1, số người tử vong vì viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc là 170 người và số ca nhiễm là 7.158, nâng tổng số ca nhiễm khắp toàn cầu là 7.251, theo tờ South China Morning Post

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU