Triều Tiên ra báo động mưa to

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Khí tượng thủy văn quốc gia của CHDCND Triều Tiên hôm nay 27.6 ra báo động mưa to đối với hầu hết các khu vực của nước này, theo Đài Phát thanh trung ương Triều Tiên.

Báo động trên có hiệu lực từ chiều 27.6 đến hết ngày 30.6, trong tất cả khu vực của Triều Tiên, ngoại trừ hai tỉnh vùng đông bắc Ryanggang và Bắc Hamgyong, và thành phố Rason ở biên giới phía bắc.

Cục Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thêm hai tỉnh miền tây Nam Hwanghae và Bắc Hwanghae cùng thành phố Kaesong, gần biên giới liên Triều, được dự báo hứng lượng mưa 300 ml cho đến ngày 30.6.

Hôm 26.6, báo chí Triều Tiên đưa tin mưa to và gió mạnh hoành hành ở thủ đô Bình Nhưỡng và những khu vực phía tây của nước này.

Mưa to ở Triều Tiên thường gây thiệt hại lớn cho ngành nông nghiệp và một số ngành khác do hệ thống thoát nước và cơ sở hạ tầng kém, theo Hãng tin Yonhap.

Hồi tháng 8.2021, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin hơn 1.100 ngôi nhà ở nước này bị hư hại và hàng ngàn người phải sơ tán sau nhiều ngày mưa to gây lũ.

Triều Tiên ra báo động mưa to - ảnh 1

Nhiều ngôi nhà bị ngập ở Triều Tiên sau đợt mưa to trong tháng 8.2021

Chụp từ Clip

“(Chúng ta) cần ngăn chặn thiệt hại từ lũ và mưa to trong tất cả các ngành của nền kinh tế và thực hiện các biện pháp để bình thường hóa việc sản xuất", tờ Rodong Sinmun nhấn mạnh trong một bài xã luận.

Mùa mưa năm nay ở Triều Tiên được cho là bắt đầu trong tuần này, giữa lúc có suy đoán mưa to có thể ảnh hưởng tới kế hoạch thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU