Triệu hồi 80 xe mô tô BMW R nine T tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triệu hồi 80 xe mô tô BMW R nine T tại Việt Nam - ảnh 1

tin liên quan

BMW R Nine T độ phong cách 'đồng nát' tại Việt Nam

Một người chơi mô tô ở TPHCM lựa chọn phong cách "đồng nát" để khoác lên chiếc BMW R Nine T bộ áo mới độc lạ. Trước đó cũng từng có một chiếc bán tải thay dàn áo tương tự chiếc mô tô này.

Theo thông tin triệu hồi vừa được Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê duyệt, 80 chiếc BMW R nine T nằm trong diện triệu hồi lần này đều được sản xuất từ tháng 8.2014 đến tháng 11.2016. Các mẫu xe này từng được Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto) phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Triệu hồi 80 xe mô tô BMW R nine T tại Việt Nam - ảnh 2
Các xe BMW R nine T nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 8.2014 đến 11.2016

Nguyên nhân triệu hồi xuất phát từ việc bu lông nối trục xoay càng gắp phía sau với thân xe bị lỏng ảnh hưởng lớn đến yếu tố an toàn khi xe vào cua, đi qua đường gồ ghề hoặc giảm tốc. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển xe.

Theo kế hoạch, chiến dịch triệu hồi BMW R nine T tại Việt Nam kéo dài từ ngày 27.9.2017 đến 27.9.2018. Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của nhà phân phối Euro Auto trên toàn quốc sẽ tiến hành kiểm tra và xiết lực bu lông nối trục xoay càng gắp phía sau với thân xe BMW Motorrad R nite T. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 1 giờ.

Trước đó, vào cuối tháng 8.2017, BMW Motorrad tại Việt Nam từng triệu hồi 79 xe BMW R1200 GS do lỗi liên quan đến hệ thống giảm xóc trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU