Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước.

Các dấu hiệu có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, trong đó có một số dấu hiệu có thể xảy ra ở mắt, đầu và tai của người bệnh, theo nhật báo Express (Anh).

Các triệu chứng chính của Covid-19 là sốt hoặc ớn lạnh, ho và mất vị giác hoặc khứu giác mới, nhưng cũng có những dấu hiệu khác.

Nhận biết các triệu chứng và tự cách ly nếu phát hiện ra bệnh có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất - ảnh 1
Các dấu hiệu có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, trong đó có một số dấu hiệu có thể xảy ra ở mắt, đầu và tai của người bệnh

Shutterstock

Chóng mặt cũng có thể dẫn đến ù tai, giảm thính lực, mỏi mắt và đau đầu

Hướng dẫn của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh về nhiễm Covid-19 cho biết chóng mặt thường thấy trong các trường hợp nhiễm Covid-19 có thể do người bệnh yếu hơn hoặc do virus ảnh hưởng đến hệ tiền đình - liên kết giữa tai trong và não.

Cơ quan này cho biết, nếu hệ tiền đình bị ảnh hưởng, người bệnh có thể cảm thấy chóng mặt khi cử động đầu, khi nhìn vật chuyển động nhanh, thay đổi tư thế nhanh chóng hoặc khả năng thăng bằng có thể bị ảnh hưởng.

Và “chóng mặt cũng có thể dẫn đến ù tai, giảm thính lực, mỏi mắt và đau đầu”.

“Những triệu chứng này có thể đến và đi suốt cả ngày. Nếu các triệu chứng xảy ra liên tục hoặc dữ dội, nên báo cho bác sĩ để kiểm tra”, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh lưu ý.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cũng cho biết, người bệnh cũng có thể cảm thấy khó thở trong giai đoạn cấp tính của bệnh và cả trong khi đang hồi phục.

Nhiễm biến thể Omicron bao lâu thì có thể lây? Triệu chứng gì?

Triệu chứng mệt mỏi cũng rất phổ biến và thông thường sẽ thuyên giảm sau 2 - 3 tuần, theo Express.

Người bệnh cũng có thể bị mất khứu giác.

Các triệu chứng nhiễm Covid-19 khác nhau ở mỗi người. Riêng các triệu chứng Omicron khác hơn và nhẹ hơn bất kỳ biến thể nào khác, nên người bệnh có thể khó biết được mình có bị nhiễm Omicron hay không.

Bệnh nhân Covid-19 báo cáo "rất nhiều triệu chứng"

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ nói rằng những người bị Covid-19 đã báo cáo “rất nhiều triệu chứng”.

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất - ảnh 2

Chóng mặt cũng có thể dẫn đến ù tai, giảm thính lực, mỏi mắt và đau đầu

Shutterstock

Những triệu chứng này có thể từ nhẹ đến nặng và một số có thể cần phải cấp cứu.

CDC Mỹ cho biết các triệu chứng có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với virus và bất kỳ ai cũng có thể có các triệu chứng từ nhẹ đến nặng.

Các dấu hiệu khác là hụt hơi hoặc khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ hoặc đau nhức cơ thể, đau đầu hoặc đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi và buồn nôn hoặc nôn.

Thế nào được coi là ca nhiễm Covid-19 mức độ nguy kịch?

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh khuyên nên tự cách ly “ngay lập tức” và đi xét nghiệm PCR nếu có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19, “cho dù chỉ nhẹ”, theo Express.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU