Triệt phá ổ nhóm từ Hải Phòng sang Quảng Ninh cho vay nặng lãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công và Tuyền đều trú tại Hải Phòng đã tới TP.Móng Cái (Quảng Ninh) lập đường dây cho vay nặng lãi.

Ngày 30.5, thông tin từ Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 2 nghi phạm Nguyễn Văn Công (29 tuổi) và Nguyễn Văn Tuyền (24 tuổi), cả hai đều trú xã Đại Bản, H.An Dương (TP.Hải Phòng) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Triệt phá ổ nhóm từ Hải Phòng sang Quảng Ninh cho vay nặng lãi - ảnh 1

Các nghi phạm Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền

n.h

Theo đó, cả Công và Tuyền đều là những người cầm đầu một đường dây cho vay tiền dưới hình thức "vay lãi nằm" và "vay lãi trả góp" rồi tính lãi suất cao từ 5.000 - 7.000 đồng/1 triệu/ngày. Những người vay tiền phải đặt lại các loại giấy tờ như CCCD, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe máy, ô tô để làm tin.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 25.5, lực lượng Công an TP.Móng Cái kiểm tra hành chính tại quán cà phê Bạn&Tôi (khu 4, P.Ka Long, TP.Móng Cái), phát hiện Công đang có hành vi thu của chị P.B.N (32 tuổi, trú khu 2, P.Hòa Lạc, TP Móng Cái) số tiền gốc và lãi hơn 23 triệu đồng trong gói vay 150 triệu đồng (lãi suất 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Công và Tuyền tại khu 4, P.Hải Hòa, TP.Móng Cái, lực lượng chức năng thu giữ một số đồ vật, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu Công và Tuyền khai nhận, đã cấu kết với một số đối tượng cộm cán tại TP.Móng Cái để “hành nghề” cho vay nặng lãi.

Những người vay tiền phải đặt lại các loại giấy tờ như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe máy, ô tô để làm tin, trong đó nhiều người vay tiền của Công và Tuyền đã không có khả năng trả nợ vì lãi quá cao.

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Móng Cái phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, mở rộng điều tra, làm rõ vụ cho vay nặng lãi để xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU