Triệt phá nhiều 'đại lý' bán ma túy

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Địa bàn P.Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) được xem là “thánh địa” của hoạt động mua bán, hút chích ma túy sôi động từ nhiều năm qua.

Trung, Hằng cùng tang vật bán ma túy bị bắt quả tang - Ảnh: Nguyễn Long
Trung, Hằng cùng tang vật bán ma túy bị bắt quả tang - Ảnh: Nguyễn Long

Địa bàn P.Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) được xem là “thánh địa” của hoạt động mua bán, hút chích ma túy sôi động từ nhiều năm qua.

Trung, Hằng cùng tang vật bán ma túy bị bắt quả tang - Ảnh: Nguyễn LongTrung, Hằng cùng tang vật bán ma túy bị bắt quả tang - Ảnh: Nguyễn Long

Trung tá Nguyễn Hùng Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bến Đá (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết đơn vị quản lý 6 phường nhưng P.Thắng Nhì nổi cộm lên tình trạng mua bán, hút chích ma túy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ trinh sát Đồn Biên phòng Bến Đá phối hợp với lực lượng công an, cảnh sát biển đã triệt phá hàng loạt vụ mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn phường này.

Mới đây nhất ngày 7.4, Đồn Biên phòng Bến Đá đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Thị Diễm (vợ Hoàng) và Lâm Thị Kiều Trinh để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đồn Biên phòng Bến Đá cũng đã bàn giao Nguyễn Thế Thời (chồng Trinh) cho Công an P.Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu) để đưa đi cai nghiện.

Trước đó, lúc 21 giờ 30 ngày 6.4, các trinh sát Đồn Biên phòng Bến Đá phối hợp với Công an P.Thắng Nhì bắt quả tang Trinh đang bán ma túy cho con nghiện với giá 500.000 đồng tại hẻm 115 Lê Lợi. Từ lời khai của Trinh, các trinh sát ập vào phòng trọ của vợ chồng Diễm và Hoàng thì Hoàng tung cửa bỏ chạy nhưng đã bị khống chế.

Hơn 2 giờ khám xét phòng trọ này, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ hơn 10 gói ma túy đá được Hoàng giấu trong hộp kem thoa mặt của Diễm và đồng hồ để bàn cùng các dụng cụ phân chia ma túy. Hoàng khai nhận mua ma túy từ một người không rõ lai lịch ở TP.HCM sau đó đưa về phòng trọ phân lẻ ra cùng vợ bán cho các con nghiện. Các trinh sát còn thu giữ một sổ tay theo dõi việc mua bán ma túy của vợ chồng Hoàng.

Trước đó, gần khu vực Thích Ca Phật Đài, TP.Vũng Tàu, lực lượng Đồn Biên phòng Bến Đá bắt quả tang Nguyễn Thành Trung (25 tuổi) đang bán 2 gói ma tuý tổng hợp cho một con nghiện. Qua điều tra, nghi can Trung khai nhận là đàn em của Lê Thị Hằng (tạm trú tại một chung cư trên địa bàn TP.Vũng Tàu), hàng ngày có nhiệm vụ đi giao ma túy cho Hằng.

Lực lượng biên phòng đã bắt giữ Hằng tại căn hộ trong chung cư trên, thu giữ thêm 24 gam ma tuý tổng hợp, hàng trăm bao nilon để sang chiết ma tuý, 5 bộ dụng cụ sử dụng ma tuý tổng hợp… Tại căn hộ của Hằng còn có 3 người khác dương tính với ma tuý. Cả 3 khai nhận đến căn hộ của Hằng để mua ma tuý và sử dụng. Đó chỉ là hai trong hàng chục vụ mà Đồn Biên phòng Bến Đá triệt phá.

Theo trung tá Sơn, tại P.Thắng Nhì có địa bàn khu vực xóm Lăng quy tụ nhiều con nghiện mua bán, tàng trữ và sử dụng ma tuý. Các con nghiện mua bán còn dùng đến người già, phụ nữ mang thai và trẻ em để giao ma túy. Từ cuối năm 2015 đến nay, Đồn Biên phòng Bến Đá phối hợp với Công an P.Thắng Nhì đã bắt giữ nhiều vụ mua bán ma túy trái phép trong khu vực xóm Lăng, đưa đi cai nghiện bắt buộc hơn 100 người.

Ông Võ Văn Quyền, Chủ tịch UBND P.Thắng Nhì, cho biết địa bàn phường nóng về tình trạng ma tuy nhưng thời gian qua đã giảm đi rất nhiều. Đặc biệt là trong xóm Lăng, tình trạng mua bán, hút chích ma túy gần như đã bị xóa sạch. Cũng theo ông Quyền, những người nghiện ma túy đều được đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc đã làm giảm tình hình trộm cắp, tội phạm hình sự trên địa bàn một cách rõ rệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU