Triển lãm những tác phẩm được làm từ báo cũ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dịch chuyển - triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Mzung Nguyễn diễn ra từ ngày 10 - 30.8 tại Vicas Studio (Hà Nội), là dự án nghệ thuật xé dán đa chất liệu (tranh collage), một bày biện thị giác về những đổi thay của xã hội đương đại.

Nghệ sĩ Mzung Nguyễn thu thập và tái sử dụng một số lượng lớn báo và tạp chí cũ từng được xuất bản trong suốt hơn một thập kỷ qua để làm nguyên vật liệu của dự án. Chị được thôi thúc bởi việc lưu dấu những dịch chuyển của thời gian và không gian, sự thay thế giữa những giá trị cũ và mới, sự bất thuần văn hóa giữa truyền thống và hiện đại, những tương phản giữa nhân sinh và thế giới tự nhiên trong đời sống đô thị.

Triển lãm những tác phẩm được làm từ báo cũ - ảnh 1

Một tác phẩm của nghệ sĩ Mzung Nguyễn

BTC

Mzung Nguyễn tốt nghiệp chuyên ngành ngữ văn - báo chí, sau đó chị theo học điện ảnh. Chị đã cho ra mắt các tác phẩm đa thể loại bao gồm phim truyện ngắn, phim tài liệu, phim thể nghiệm và video-art. Hai bộ phim thể nghiệm Ngủ trong thành phố (2017) và Ánh sáng sau sự sống (2018) từng được chọn trình chiếu tại nhiều quốc gia. Từ năm 2017, Mzung Nguyễn mở rộng thực hành nghệ thuật theo hướng đa phương tiện. Chị bắt đầu sáng tác tranh sơn dầu và chất liệu hỗn hợp, vẫn khai thác các chủ đề về những chuyển động của thế giới đương đại.

Trong dịp này, buổi trò chuyện Bàn về dịch chuyển trong sáng tác nghệ thuật với sự tham gia của nghệ sĩ Mzung Nguyễn và nhà báo Nguyễn Mạnh Hà sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 14.8 tại không gian Cà phê thứ bảy Hà Nội (TP.Hà Nội).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU